CÁCH LÀM BÁNH QUY BƠ - COOKIE BUTTER

 CÁCH LÀM BÁNH QUY BƠ CHUẨN NGON GIÒN RỤM, TAN NGAY TRONG MIỆNG

Bánh quy bơ là một món bánh khá đơn giản, dễ làm cho những người mới băt đầu làm bánh. Cũng vì nguyên liệu vô cùng đơn giản, không yêu cầu quá nhiều kỹ thuật nên bạn có thể yên tâm thực hiện.

CÁCH LÀM BÁNH QUY BƠ
Ảnh internet

I. Nguyên liệu bánh quy bơ:

- 150g bột mì đa dụng

- 85g bơ lạt

- 65g đường bột (cái này bạn gia giảm theo khẩu vị)

- 2 quả trứng gà

- 4ml vani lỏng

- 15ml sữa không đường

công thức làm bán quy bơ
Ảnh internet

II. Dụng cụ làm bánh: 

- Giấy nến.

- Khay nướng.

- Lò Nướng

- Phới trộn bột.


        Tips cho bạn

Để bánh quy bơ được thơm ngon hơn bạn nên chọn mua bơ động vật chất lượng và không muối để tránh làm thay đổi mùi vị của bánh. Không nen dùng bơ thực vật vì bánh sẽ dễ bị măn, không thơm và béo.

Bột mì bạn có thể chọn một trong 2 loại bột mì số 11 hoặc số 13. Vì mỗi loại bột mì sẽ có tính hút nước khác nhau, bạn nên điều chỉnh lượng bột tăng hoặc giảm tuỳ vào tình trạng bột bánh có bị khô hay không.


III. Cách làm bánh quy bơ

        Bước 1: Tán bơ

Trước tiên, bạn để bơ ở nhiệt độ phòng cho bơ mềm. Cho bơ vào tô lớn, dùng phới trộn tán nhuyễn bơ. Sau đó bạn cho đường vào tô rồi tiếp tục lấy phới lồng trộn đều đường + bơ theo một chiều, trộn đến khi hỗn hợp hòa đều nhau.

Bạn lưu ý không đun chảy bơ chảy vì điều này sẽ khiến cho bột bánh quy của bạn dễ bị lỏng, khi bạn bắt bánh bị dễ chảy, không được đẹp. Ngoài ra, khi nướng bán sẽ khiến bánh có nhiều dầu, dễ chảy và cứng bánh. 

cách làm bán quy
Ảnh internet

Nếu bạn muốn bánh xốp hơn, bạn có thể thêm vào công thức 2 gram baking power (bột nở). Bên cạnh đó, bơ càng sệt dẻo thì bánh sẽ càng xốp hơn

        Bước 2: Trộn bột 

Bước tiếp theo, bạn cho vào tô bơ đường đã trộn 2 quả trứng gà. Dùng phới trộn đánh tan trứng, khuấy đều cho hỗn hợp tan vào nhau. Cho tiếp vào 4ml vani cùng 15ml sữa không đường. Tiếp tục khuấy cho hỗn hợp sánh mịn, đồng nhất nhé.

cách làm bột bánh quy
Ảnh internet

Cuối cùng ta sẽ cho bột vào tô hỗ hợp nhé, bạn cho hết vào tô 150g bột mì đa dụng. Dùng phới dẹt trộn đều bột, lúc đầu khi trộn bạn sẽ cảm thấy bột khá khô, rời rạc nhưng đừng lo, bạn cứ tiếp tục trộn cho đến khi bơ bột sẽ quyện vào nhau tạo thàn một hỗn hợp dẻo mịn, đặc sánh là được.

Nếu sau khi trộn bột khá lâu nhưng bột vẫn quá khô bạn có thể thêm 5-10ml sữa nữa để giúp bột đều hơn nhé. Ngược lại nếu thấy bột bị ướt quá, bạn cho thêm vào 10-15g bột mì nha.

        Bước 3: Tạo hình bánh

Cho hỗn hợp bột đã mịn vào túi tam giác, sau đó cho vào một túi tam giác khác có lắp chui bánh, có thể dùng chui con sò hoặc chui tùy thích để tạo hình bánh cho đẹp mặt. (Nếu không có chui, bạn vẫn có thể cắt một lỗ nhỏ ở đầu túi tam giác và nặn bánh bình thường nhé).

Làm nóng lò ở nhiệt độ 200 độ C trong 10 phút.

Đặt giấy nến lên trên khay nướng bánh. Bóp nhẹ bột từ trên túi xuống, tạo hình xoắn từ trong ra ngoài. Làm tương tự đến khi hết phần bột bánh. Mỗi bánh nặn cách nhau 3cm để tránh bánh nở ra không bị dính lại với nhau.

bánh quy bơ
Ảnh internet

        Bước 4: Nướng bánh

Nướng bánh ở 190 độ C trong khoảng 10 phút (tuỳ kích thước của bánh lớn hay nhỏ, nếu bánh lớn có thể để lâu hơn một chút). Khi bánh chuyển sang vàng nhạt thì hạ nhiệt xuống 180 độ C, nướng thêm 3 – 5 phút nữa

Tổng thời gian nướng bánh quy bơ có kích thước trung bình là khoảng 13 phút – 15 phút, khi bánh vàng đều là được. Sau khi nướng đủ thời gian, nên tắt lò, để cửa lò mở nưng vẫn để bán trong lò tầm 5 phút mới lấy ra. Bánh sẽ khô và giòn hẳn, bạn giữ được lâu hơn

Sau khi lấy bánh ra khỏi lò nướng, bạn kiểm tra bánh cứng lại thì mới di chuyển bánh sang khay bình thường để bánh nguội tự nhiên rồi cho vào hũ đậy kín nắp để bảo quản lâu hơn nhé.

nướng bánh quy bơ
Ảnh internet

        Tips:

Bột nhão, tạo hình bánh bị chảy. Tình trạng này có thể nguyên nhân do bột bánh và bơ. Mỗi loại bột có tính hút nước khác nhau, nếu bột quá nhão bạn có thể thêm 10 – 30g bột mì vào bánh, bên cạnh đó bạn không nên đun chảy bơ quá lỏng sẽ khiến bột bánh bị nhão quá nhé.

Nếu bánh của bạn sau khi nướng quá cứng thì có thể do nhiệt nướng quá cao, thời gian nướng quá lâu. Về phần nhiệt nướng bạn có thể dùng nhiệt kế lò để kiểm tra nhiệt lò có bị chênh lệch hay không nhé. Bạn cũng có thể khắc phục tình trạng này bằng cách hạ nhiệt và giảm thời gian nướng bánh lại nhé.

Bánh mềm, dai ở giữa có thể do nhiệt nướng khá thấp, thời gian nường chưa đủ lâu. Để khắc phục bạn tăng thời gian nướng lên và tăng nhiệt nướng lên 10 – 15 độ.

Nếu muốn làm bánh có nhiều vị như vị trà xanh thì thêm 5 g bột trà xanh vào công thức. Làm công thức tương tự với vị chocolate nhé

Một số mẹo nhỏ giúp bạn thành công hơn trong việc làm bánh quy bơ nhé


Chúc bạn thành công và ăn ngon miệng với công thức làm bánh quy bơ - cookie butter tại Học nấu ăn Thích trồng cây.

Đánh giá bài viết:

1 Nhận xét

Mới hơn Cũ hơn