CÁCH LÀM BÁN QUY GỪNG CHO NGÀY GIÁNG SINH

    Bánh quy gừng là một loại bánh không thể thiếu trong bàn tiệc ngày lễ giáng sinh của các gia đình. Bánh vừa giòn tan, thơm mùi bơ sữa, mật ong và đặc biệt hương vị không thể thiếu là mùi gừng. Bánh ngọt vừa phải không bị cay nồng do gừng, bánh cũng là một món ăn tốt cho sức khỏe nhất là trong thời tiết mùa đông lạnh giá. Không chỉ ngon, bánh thường được trang trí thành các hình ảnh rất bắt măt như hình người, hình cây thông hay hình cái nơ vô cùng ngộ nghĩnh khiến bạn sẽ thích ngắm chúng lâu hơn một chút. Công thức làm bánh khá đơn giản nên bạn hãy thử bắt tay vào làm để giáng sinh năm nay cho gia đình cùng thưởng thức nhé.

giáng sinhẢnh internet

I. Nguyên liệu bánh quy gừng:

        1. Phần bánh:

- 200g bột mỳ.

- 1 muỗng cf muối nở (baking soda).

- 1 muỗng cf muối ăn.

- 2 muỗng cf bột gừng.

-  Nửa muỗng cf bột quế.

-  Nửa muỗng cf tinh dầu hương cam.

- 50g đường trắng.

- 70g mật ong.

- 85g bơ lạt.

- 1 quả trứng.

làm bánh
Ảnh internet

        2. Phần trang trí

- 160g đường bột.

- 1 quả trứng.

- 1 quả chanh.

        3. Dụng cụ làm bánh: 

- Khuôn tạo hình bánh (bạn mua tùy theo sở thích các khuôn như: hình người, hình cây thông, hình cái nơ)

- Giấy nến.

- Phới đánh trứng

- Túi tam giác bắt kem.


III. Cách làm bánh quy gừng

        Bước 1: sơ chế nguyên liệu.

- Cho bột mỳ, muối nở, bột gừng, bột quế vào rây lọc cho mịn bột. Để riêng ra tô.

- Cắt nhỏ bơ lạt.

- Đập trứng gà ra bát riêng, tách lòng trắng và lòng đỏ.

- Quả chanh các bạn vắt lấy nước và bỏ hạt.

        Bước 2: thực hiện.

- Cho bơ và đường vào tô tán nguyễn, đánh hỗn hợp lên cho đều. Cho tiếp mật ong, tinh dầu cam và bát lòng trắng trứng vào nữa. Tiếp tục đánh thật mạnh tay cho hỗn hợp trên tan hết đường và hòa lại với nhau.

- Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp bột đã rây vào, trộn tất cả các hỗn hợp cùng bột lại cho bột tan hết, không vón cục, phải trộn cho mịn nhé.

- Sau đó, bạn cho bát bột vào trong ngăn mát của tủ lạnh khoảng 30 phút để bột khô và hơi rắn lại. Sau 30 phút lấy bột ra ngoài.

Ảnh internet

- Làm nóng lò ở nhiệt độ 200 độ C trong 10 phút.

- Bạn rải một ít bột khô làm áo ra một mặt phẳng, sau đó bạn cho bột ra ngoài. Dùng gậy cán bột, cán bột ra chỉ dày khoảng 0,5 cm thôi nhé. Cán xong bạn dùng những khuôn hình đã chuẩn bị đặt lên miếng bột và cắt thành những hình theo khuôn.

bánh quy gừng
Ảnh internet

- Bạn đặt các hình bánh lên khuôn nướng đã trải sẵn giấy nến. Cho khuôn bánh vào lò nướng bánh đã làm nóng sẵn, nướng bánh trong nhiệt độ là 165 độ C với thời gian khoảng 15 phút.

-  Sau khi nướng đủ thời gian, nên tắt lò, để cửa lò mở nưng vẫn để bán trong lò tầm 5 phút mới lấy ra. Bánh sẽ khô và giòn hẳn, bạn giữ được lâu hơn.

        Bước 3: Trang trí bánh:

- Đánh lòng trắng trứng thật mạnh tay đến khi lòng trắng trứng tơi nổi bông lên thì bạn cho tiếp nước cốt chanh vào đánh tiếp để trứng bông hơn. Sau đó, bạn cho từ từ đường bột vào đánh cùng.

-  Cho hỗn hợp lòng trắng trứng đường bột vào túi bắt kem bắt đầu trang trí mặt, miệng cười, khuy áo cho các hình người hoặc trang trí theo ý thích.

- Cuối cùng, bạn hãy cho những chiếc bánh quy gừng này vào lò vi sóng quay chúng khoảng vài phút để phần trứng chúng ta trang trí khô cứng lại cho đẹp nhé.

cách làm bánh quy gừng
Ảnh internet

      Tips:

- Nếu bạn thích bánh quy gừng có nhiều màu sắc hơn thì bạn có thể nấu chảy chocolate, cho vào túi bắt kem và trang trí. Hoặc có thể dùng kẹo dẻo nhiều màu hay những chiếc nơ vải nhỏ để trang trí thì đĩa bánh của bạn trông bắt mắt hơn.

- Có thể dùng máy đánh trứng để đánh bột và lòng trắng trứng được hiệu quả, không tốn thời gian và công sức hơn.

Tinh dầu hương cam các bạn có thể mua ở siêu thị hoặc tự làm bằng phương pháp thủ công với vỏ cam, chanh, bưởi nhé.

- Bánh quy gừng với những khuôn mặt đáng yêu khiến bạn không thể không thấy vui khi nhìn chúng. Bánh quy thơm ngào ngạt mùi bơ sữa, mùi gừng và tinh dầu cam. Trong món bánh này, tinh dầu cam có tác dụng giúp bạn thư giãn đầu óc bởi hương thơm ngọt ngào của chúng, bên cạnh đó vị ngon đặc biệt của món bánh cũng giúp bạn thấy tinh thần phấn chấn lên rất nhiều đó.

- Chỉ với khoảng 1 giờ đồng hồ thôi là chúng ta đã có ngay một đĩa bánh quy gừng vừa ngon vừa đẹp mắt trên bàn tiệc ngày giáng sinh rồi. Cách làm bánh đơn giản mà không cần đòi hỏi sự khéo léo hay quá nhiều công sức.

Ảnh internet

Chúc bạn thành công và ăn ngon miệng với công thức làm bánh quy gừng ngộ nghĩnh tại Học nấu ăn Thích trồng cây.

Đánh giá bài viết:

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn