CÁ NGỪ KHO THƠM ĐẬM ĐÀ HẤP DẪN
Cách kho cá ngừ kho thơm cay cay, mặn mặn hao cơm.
Nguyên vật liệu:
– Cá ngừ: 2 con nhỏ (khoảng 500g)
– Ớt xanh, đỏ: 3-5 trái (tùy khẩu vị cay)
– Rau mùi: 40g
– Thơm: nửa trái
– Hành tím khô, tỏi, hành lá, tiêu, ớt bột.
– Gia vị: đường, nước mắm, bột ngọt, muối, hạt
nêm
Sơ chế:
– Hành tím khô, tỏi: bóc vỏ, băm nhuyễn
– Cá ngừ: rửa sạch, cắt từng khoanh nhỏ vừa ăn.
– Dứa: nên mua gọt sẵn nhé, đem về thái lát vừa.
– Ớt xanh, đỏ: rửa sạch và để nguyên quả
– Rau mùi: lặt và rửa sạch, cắt khúc dài 2cm
Cách làm:
– Cá ngừ sau khi sơ chế sẽ mang đi tẩm ướp với 5 muỗng nước mắm, 2 muỗng cf bột ngọt, 2 muỗng cf tiêu, 1 muỗng cf hạt nêm, ít hành tỏi băm nhuyễn. Trộn đều cho cá áo đều gia vị sau đó ướp trong 20 phút.
– Cho cá ngừ đã ướp vào chảo dầu ăn nóng chiên sơ.
– Cho hành, tỏi đã băm nhỏ vào nồi phi thơm với ít
dầu ăn và 1 muỗng nhỏ ớt bột. Sau đó, cho ớt xanh, đỏ, thơm cắt lát vào xào 5
phút thì cho thêm 1 chén nhỏ nước lạnh+ 2 muỗng nước mắm + 1 muỗng hạt nêm +
1/3 muỗng bột ngọt + nửa muỗng đường + 1 muỗng tiêu rồi tiếp tục kho thêm 5
phút.
– Tiếp theo, cho cá ngừ chiên sơ vào kho với nhỏ
lửa để cá ngừ chín và ngấm đều gia vị. Nấu đến khi nước kho cạn gần hết thì nêm
nếm lại gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.
Ø
Cá ngừ còn có nhiều cách kho khác như Cá ngừ kho tộ, cá ngừ kho mía hay cá ngừ kho nước
dừa …. Nếu quan tâm bạn có thể tham khảo thêm cách làm món kho Cá ngừ kho thơm ngon
và đơn giản nữa nhé!
Chúc bạn thành công tại Học nấu ăn Thích trồng cây