CÁCH LÀM CÁ KHO CHUỐI XANH

CÁCH LÀM CÁ KHO CHUỐI XANH

Hướng dẫn cách kho cá với chuối xanh đơn giản mà ngon

Cách làm cá kho chuối xanh
Ảnh internet

                     ØNguyên vật liệu:

                 (có thể dùng cá nục, cá quả hoặc cá rô): 1 con

                Chuối xanh: 1-2 trái

                Gia vị: nước mắm, muối, đường, hành khô, đầu hành, tiêu, ớt.

cá kho chuối xanh
Ảnh internet

Ø  Cách làm:
Bước 1:
– Làm cá: bỏ mang cá, đánh sạch vảy, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.
– Ướp cá với một ít muối, để tầm 30 phút cho cá thấm.

Ảnh internet

      Bước 2:
– Đầu hành rửa sạch, đập dập, hành khô băm nhỏ.

Bước 3:
– Chuối bào sơ vỏ cứng bên ngoài, ngâm nước lạnh có pha muối 15 phút cho bớt chát, sau đó cắt khoanh  vừa ăn.

chuối xanh

Ảnh internet

        Bước 4:

               – Đun nóng dầu, chiên sơ cá, vớt cá qua đĩa có lót giấy thấm dầu.

        Bước 5:

             – Tiếp theo, làm nước màu bằng cách đun hai muỗng canh đường và ba muỗng canh nước lọc, đun lửa lớn đến khi đường chuyển màu vàng đậm thì cho toàn bộ đầu hành và hành khô vào phi thơm.

    – Sau đó cho cá vào nồi, ướp một ít nước mắm lên bề mặt cá, đậy kín nắp nồi khoảng 30 phút.

cá kho

Ảnh internet

        Bước 6:

          – Bắc nồi cá đã ướp 30p lên bếp, cho thêm chuối đã cắt nhỏ vào kho chung, để lửa nhỏ và nêm vào hai muỗng canh nước mắm, một muỗng canh đường, tiêu, ớt (nếu bạn ăn cay). Đậy kín nắp nồi kho khoảng 20 phút.

cá kho chuối

Ảnh internet

       Bước 7:

       – Sau khi kho 20 phút, mở nắp nồi ra vẫn tiếp tục kho, không cho thêm nước lạnh và thỉnh thoảng lắc đều nồi cho gia vị thấm đều.

       – Đun đến khi cá và chuối xanh thấm gia vị, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.

Ảnh internet.

Ø  Bạn lấy cá ra đĩa, rắc lên trên một ít tiêu xay ăn với cơm trắng là ngon hết ý!

Chúc bạn thành công tại Học nấu ăn Thích trồng cây

Đánh giá bài viết:

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn