CÁCH LÀM CÁ KHO CHUỐI XANH
Hướng dẫn cách kho cá với chuối xanh đơn giản mà ngon
ØNguyên vật liệu:
Cá (có thể dùng cá nục, cá quả hoặc cá rô): 1 con
Chuối xanh: 1-2 trái
Gia vị: nước mắm, muối, đường, hành khô, đầu hành, tiêu, ớt.
Ø Cách làm:
Bước 1:
– Làm cá: bỏ mang cá, đánh sạch vảy, rửa sạch, cắt
khúc vừa ăn.
– Ướp cá với một ít muối, để tầm 30 phút cho cá thấm.
Bước 2:
– Đầu hành rửa sạch, đập dập, hành khô băm nhỏ.
Bước 3:
– Chuối bào sơ vỏ cứng bên ngoài, ngâm nước lạnh
có pha muối 15 phút cho bớt chát, sau đó cắt khoanh vừa ăn.
Ảnh internet
Bước 4:
– Đun nóng dầu, chiên sơ cá, vớt cá qua đĩa có lót giấy thấm dầu.
Bước 5:
– Tiếp theo, làm nước màu bằng cách đun hai muỗng canh đường và ba muỗng canh nước lọc, đun lửa lớn đến khi đường chuyển màu vàng đậm thì cho toàn bộ đầu hành và hành khô vào phi thơm.
– Sau đó cho cá vào nồi, ướp một ít nước mắm lên bề mặt cá, đậy kín nắp nồi khoảng 30 phút.
Ảnh internet
– Bắc nồi cá đã ướp 30p lên bếp, cho thêm chuối đã cắt nhỏ vào kho chung, để lửa nhỏ và nêm vào hai muỗng canh nước mắm, một muỗng canh đường, tiêu, ớt (nếu bạn ăn cay). Đậy kín nắp nồi kho khoảng 20 phút.
Ảnh internet
– Sau khi kho 20 phút, mở nắp nồi ra vẫn tiếp tục kho, không cho thêm nước lạnh và thỉnh thoảng lắc đều nồi cho gia vị thấm đều.
– Đun đến khi cá và chuối xanh thấm gia vị, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.
Chúc bạn thành công tại Học nấu ăn Thích trồng cây