Ø Nguyên vật liệu:
- Mực chay: 150 gam
- Cua chay: 250 gam
- Tôm chay: 200 gam
- Tàu hủ
ki: 1 miếng
- Cà rốt: 2
củ
- Cải trắng: 1
củ
- Su hào: 1 củ
- Su su:1
quả
- Bắp: 1
trái
- Ớt : 1 - 2
trái
- Cải thảo: 1 bắp
- Nấm kim
châm : 1 - 2 gói
- Nấm bào ngư : 1 lạng
- Nấm hương tươi : 10 cái
- Hoa thiên lý: 200 gam
- Táo đỏ : 5 quả
- Hành baro : 2 cây
- Tỏi: 1 củ
nhỏ
- kỳ tử : 10 gam
- Đường phèn: 3 cục nhỏ
- Gia vị: muối, hạt nêm rau củ, tiêu
- Ăn kèm: bún, mì (tùy sở thích)
Ảnh internet.
Ø
Cách
làm: ( Cách nấu lẩu )
·
Bước 1:
- Củ cái trắng + cà rốt + su hào + su su + bắp cắt khoanh
tròn vừa ăn, dùng để hầm lấy nước dùng
- Cải thảo rửa sạch cắt thành từng khúc vừa ăn để thả lẩu .
=> Sau khi cắt xong, cho các nguyên liệu đã cắt khoanh
vào nấu cho ngọt nước thêm táo đỏ + kỳ tử + 3 viên đường phèn => Nấu đến khi
nước sôi hớt bọt nổi ở trên và hạ nhỏ lửa cho đến khi các loại rau củ mềm.
·
Bước 2:
- Các loại rau, nấm còn lại như hoa thiên lý, cải thảo, nấm các loại, các bạn cắt thành từng miếng vừa
ăn, cho vào nồi riêng chần sơ với dầu ăn và một chút muối. Sau khi chần xong
cho vào thau nước lạnh ngâm trong 2 phút => vớt ra để ráo
·
Bước 3:
- Các loại hải sản chay sau khi đã mua về bạn rửa sạch qua
nước ấm và chần sơ qua nước sôi một lượt, vớt ra để riêng cho ráo nước.
·
Bước 4:
- Sau khi rau củ trong nồi nước lẩu đã mềm bạn lọc lại nước
dùng cho sạch cặn, trong nước (phần rau, củ có thể để chung với rau củ ở bước 2
để nhúng lẩu ăn về sau chứ không bỏ đi).
- Phi thơm hành barô, tỏi bằm với một ít dầu, sau đó rắc lên nước dùng đã lọc lại ở trên. ho 1 muỗng cf muối+1 muỗng cf hạt nêm rau củ +1 muỗng cf bột ngọt + 1 muỗng cf tiêu xay => nấu sôi nước lại lần nữa, nêm nếm vừa khẩu vị.
- Khi nước đã sôi, chuyển ra nồi dùng ăn lẩu rồi cho rau, củ ăn kèm đã chuẩn bị sẵn vào, chờ nước sôi lại là có thể trụng với bún hoặc mì là ăn được rồi.
=> Nếu bạn thích ăn cay hơn, bạn có thể cắt một ít ớt và
thả vào nổi nước lẩu cùng với các loại rau củ khác nhé.
oi nhin hap dan qua. Chieu lam thu luon ne
Trả lờiXóa