Cách làm bánh mì mè đen Hàn Quốc bằng nồi chiên không dầu đơn giản mà ngon
Bánh mì mè đen Hàn Quốc, nghe có vẻ khó làm nhưng thực chất nguyên liệu và cách làm thì lại rất đơn giản. Bạn chỉ cần một chút cẩn thận làm theo công thức này là sẽ làm được ngay.
I. Nguyên liệu Cách làm bánh :
- 30g bơ lạt
- 50g đường
- 150ml sữa không đường
- 30g bột mì số 11
- 150g bột năng
- 2 quả trứng gà
- 20g mè đen
II. Cách thực hiện:
Bước 1: Đầu tiên bạn cho bơ, đường, sữa vào nồi nhỏ và đặt trên bếp với nhiệt độ nhỏ đến khi bơ bơ đường sữa tan hết là được.
Bước 2: Cho bột mì số 11 vào khuấy đều tới khi hỗn hợp đặc lại thì tắt bếp.
Bước 3: Bột năng bạn chia làm 3 phần và cho lần lượt từng phần vào nồi bột trộn đều tới khi hết bột thì chuyển qua nhào. Phần bột càng mịn càng dẻo thì bánh sẽ càng ngon.
Bước 4: 2 quả trứng gà bạn đánh đều lòng đỏ và lòng trắng trước sau đó cho hỗn hợp bột trên vào đánh cùng trứng gà. Bạn cũng có thể cho hỗn hợp trên vào máy xay sinh tố để xay cho nhuyễn, mịn. Khi bột đã sệt mịn, thì cho mè đen vào đảo đều thêm lần nữa là được.
Bước 5: Để dễ tạo hình thì bạn cho bột vào túi bắt kem hoặc bao ni lông cột chặt lại và cắt đầu nhỏ như viên bi là được.
Bước 6: Lót 1 lớp giấy nến lên khay nồi chiên không dầu trước khi nặn bánh, sau đó dùng tay ướt nhấn mặt từng chiếc bánh rồi nướng.
Bước 7: Nướng bánh như sau: Lần 1, nướng 180 độ C trong vòng 10 phút. Lần 2, lật mặt bánh nướng 180 độ trong vòng 15 phút là xong
Thành phẩm bánh thơm, bùi, ăn ngon nhất khi nóng, vỏ bánh giòn tan, bên trong dẻo như mochi, thỏa mãn cơn thèm.
Chúc bạn thành công và ăn ngon miệng với công thức bánh mì mè đen Hàn Quốc tại Học nấu ăn Thích trồng cây.