🍍BÁNH DỨA ĐÀI LOAN 🍍

Bánh dứa là loại bánh với vỏ ngoài giòn tan trong miệng béo ngậy thơm ngon giữa lớp vỏ mùi vị bơ cùng với nhân dứa chua chua ngọt ngọt thanh.
bánh dứa
Ảnh internet

I. Nguyên liệu làm bánh dứa đài loan :
🍍Vỏ bánh:
- 75g bơ lạt
- 40g đường bột
- 40g trứng
- 130g bột mì đa dụng
- 40g bột bắp
- 20g bột custart
- Ít muối
- 15g bột trà xanh.

🍍 Nhân bánh:
- 1kg dứa
- 50g đường (hoặc mạch nha)

dứa
Ảnh internet

   - Đánh bơ và đường cho bông lên, thêm trứng vào đánh hoà quyện.
    - Rây bột mì, bột bắp, bột custart và muối, chia làm 2 lần trộn vào bơ.
    - Có thể trộn bột bằng máy đánh trứng ở tốc độ thấp để bột đều hơn, nhào sơ lại bằng tay đến khi bột thành khối.
    - Chia bột thành 2 phần:
            + 300g: dàn mỏng bớt, để nghỉ 1 tiếng trong tủ đông.
            + 45g: trộn bột trà xanh., trộn kỹ cất ngăn mát.
    - Dứa gọt vỏ, dùng dĩa nạo hoặc có thể xay nhuyễn.
    - Trộn dứa vào đường, đun trên lửa lớn đến khi cạn nước hạ lửa nhỏ đến khi nhân dẻo, vo viên không bị chảy. Bọc kín để ngăn mát khoảng 1 tiếng.
🍍 Tạo hình
    - Chia nhân 10g, bột 20g và bột xanh 3g.
    - Bọc bột vào nhân, phần bột chưa dùng đến bảo quản ngăn mát để dễ tạo hình và bánh sắc nét hơn.
    - Ép khuôn: Lót bột áo, ép phần bột xanh khớp với phần lá, đặt và dàn lại bánh vào khuôn, ép khuôn 3-4 lần để bánh chặt và sắc nét hơn.
    - Sau khi ép xong nếu bột còn mát có thể nướng luôn, nếu không mát để tủ lạnh thêm 15-20p. Làm như vậy bánh sẽ có nét đẹp và không bị nứt bánh.

khuôn làm bánh dứa
Ảnh internet

🍍 Nướng bánh
- Chuẩn bị 1 lòng đỏ trứng và 10ml sữa tươi đánh tan, rây mịn quét mặt bánh.
- Làm nóng lò, nướng bánh 15 phút 175 độ, lấy bánh ra để nguội khoảng 10 phút sau đó quét mặt bánh.
- Bánh se mặt nướng thêm 5 phút , lấy ra để nguội quét mặt bánh nướng thêm 10 phút . Nếu bánh chưa vàng có thể nướng thêm.

bánh dứa
Ảnh internet
Tips:
- Để bánh sắc nét khi quét mặt gạn chổi kĩ tránh bị quét nhiều trứng.
- Khi đóng khuôn được khoảng 3-4c phải rửa khuôn lau thật khô và áo bột mỏng.

Chúc bạn thành công và ăn ngon miệng với công thức làm bánh dứa Đài Loan tại Học nấu ăn Thích trồng cây.

Đánh giá bài viết:

1 Nhận xét

Mới hơn Cũ hơn