CÁ HỒI NƯỚNG GIẤY BẠC sẽ trở thành một món ăn khiến nhiều người mê say nhờ vào vị ngọt, vị béo tự nhiên của nó, chỉ cần vài loại rau củ quả đơn giản thôi cũng tạo nên một món ăn không những giàu dinh dưỡng mà còn nhiều màu sắc hấp dẫn nữa!
I. Nguyên liệu:
- 500g cá hồi phi lê
- Chanh vàng
- Hành lá, ngò, hành tím, ớt
- Bơ lạt
- Gia vị: muối, đường, bột nêm ......
- Giấy bạc nướng cá
II. Cách làm món nướng :
- Cá hồi rửa sạch, ngâm với sữa không đường tầm 20 phút cho bớt tanh.
- Cho ngò, hành tây xắt mỏng lên miếng giấy bạc. Đặt cá hồi lên trên.
- Nấu chảy bơ, cho thêm ít muối, tiêu, hạt nêm đảo đều rồi rưới hỗn hợp lên cá.
- Tiếp tục xếp hành tím, hành lá cắt khúc, vài lát ớt và chanh vàng xắt lát mỏng lên trên mặt cá.
- Bọc giấy bạc lại và nướng trong nồi chiên không dầu hoặc lò nướng ở nhiệt độ 175 độ trong 25 - 30 phút.
- Cá chín thịt sẽ mềm ngọt, thơm lừng mùi chanh vàng, ngò.
qua tuyet voi
Trả lờiXóa