CÁ HỒI NƯỚNG GIẤY BẠC

 CÁ HỒI NƯỚNG GIẤY BẠC sẽ trở thành một món ăn khiến nhiều người mê say nhờ vào vị ngọt, vị béo tự nhiên của nó, chỉ cần vài loại rau củ quả đơn giản thôi cũng tạo nên một món ăn không những giàu dinh dưỡng mà còn nhiều màu sắc hấp dẫn nữa!

cá hồi nướng
Ảnh internet

I. Nguyên liệu:

- 500g cá hồi phi lê

- Chanh vàng

- Hành lá, ngò, hành tím, ớt

- Bơ lạt

- Gia vị: muối, đường, bột nêm ......

- Giấy bạc nướng cá

II. Cách làm món nướng :

- Cá hồi rửa sạch, ngâm với sữa không đường tầm 20 phút cho bớt tanh.

- Cho ngò, hành tây xắt mỏng lên miếng giấy bạc. Đặt cá hồi lên trên.

- Nấu chảy bơ, cho thêm ít muối, tiêu, hạt nêm đảo đều rồi rưới hỗn hợp lên cá.

- Tiếp tục xếp hành tím, hành lá cắt khúc, vài lát ớt và chanh vàng xắt lát mỏng lên trên mặt cá.

CÁ HỒI NƯỚNG GIẤY BẠC
Ảnh internet

- Bọc giấy bạc lại và nướng trong nồi chiên không dầu hoặc lò nướng ở nhiệt độ 175 độ trong 25 - 30 phút. 

cá nướng
Ảnh internet

- Cá chín thịt sẽ mềm ngọt, thơm lừng mùi chanh vàng, ngò.

- Món này có thể ăn kèm với nước chấm muối ớt chanh. Cách pha như sau: 
        + 1 muỗng muối
        + 1.5 muỗng đường
        +  ít tiêu
        + nước cốt chanh.
        + ớt băm nhuyễn.
Thêm vỏ chanh vàng bào nhỏ để nước chấm thơm hơn. Trộn đều cho hoà tan gia vị là xong.
cá hồi
Ảnh internet


Chúc bạn thành công và ăn ngon miệng với công thức làm cá hồi nướng giấy bạc tại Học nấu ăn Thích trồng cây.

Đánh giá bài viết:

1 Nhận xét

Mới hơn Cũ hơn