Lá sách bò xào khế có thể ăn kèm cùng cơm nóng hoặc thưởng thức như một món nhậu của
các gia đình. Sách bò sần sật, cùng vịchua chua của khế, ngọt ngọt của
dứa, thơm thơm của tỏi...
I. Nguyên liệu:
- 500g sách bò
- 2 quả khế
- Nửa quả dứa
- 1 quả cà chua
- Rau răm, rau cần, hành lá, hành, tỏi.
- Gừng, rượu trắng
- Gia vị: dầu ăn, nước mắm. muối, hạt nêm.
II. Cách làm lá sách bò xào khế :
1. Sơ chế:
- Sách bò mua về rửa thật sạch, ngâm với rượu và gừng 10 phút, bóp kỹ. Sau đó rửa lại bằng nước ấm. Cắt miếng vừa ăn cỡ 2m. Ướp chút bột nêm và dầu ăn.
- Cà chua bổ múi cau.
- Cắt miếng tầm 2cm.
- Dứa cắt miếng mỏng bằng khế.
- Rau răm, rau cần, hành lá cắt khúc.
- Hành tỏi băm nhuyễn.
2. Thực hiện:
- Phi thơm hành, tỏi băm cùng chút dầu. (cho thêm xíu tương ớt cho đậm vị).
- Cho sách bò vào xào cùng chút xíu nước mắm. Cho lửa to và đảo nhanh tay cho sách vừa chín tới thôi.
- Đảo xong, cho sách bò ra bát, giữ nguyên nước ở trong chảo.
- Cuối cùng cho sách bò vào đảo nhanh tay thêm 15 giây ở lửa lớn để sách bò không bị dai, nêm nếm gia vị vừa khẩu vị, rắc ít hạt tiêu, thêm hành lá, rau răm thái nhỏ, trộn đều rồi tắt bếp.
Chúc bạn thành công và ăn ngon miệng tại Học nấu ăn Thích trồng cây.