Cách nấu mỳ hoành thánh - món ăn Trung Hoa trong gia đình Việt

Mỳ hoành thánh - món ăn Trung Hoa trong gia đình Việt. Hôm nay Học nấu ăn - Thích trồng cây sẽ hướng dẫn bạn làm món Mỳ hoành thánh thơm ngon để đãi cả nhà nhé.

mỳ hoành thánhẢnh internet

        I. Nguyên liệu:

❖ Xương heo 1kg

❖ Râu khô mực nướng

❖ Củ cải trắng: 2 củ

❖ Hành tây: 2 củ

❖ Cà rốt: 2 củ

❖ Nấm hương : 25 cái

❖ Nước ướp thịt xá xíu: 2 gói

❖ Thịt nạc vai: 500g

❖ Thịt heo xay: 250g

❖ Tôm tươi: 500g (1 nửa làm nhân hoành thánh, 1 nửa để luộc)

❖ Gan heo: 500g

❖ Hành lá, hẹ, rau cải: 1 bó

❖ Trứng gà: 1 vỉ

❖ Mỳ tươi: 1 kg

❖ Vỏ hoành thánh: 30 vỏ

❖ Gia vị: hạt nêm, dầu mè, tiêu, đường phèn, nước mắm, bột ngọt, muối....

        II. Cách làm :

    1. Cách làm mì hoành thánh:

Phần nhân gồm:

- ¼ củ hành tây, ½ củ cải cắt hạt lựu nhỏ.

- Đầu hẹ băm nhuyễn

- Tỏi, 5-6 cái nấm hương băm băm nhỏ

- 250g tôm tươi băm nhỏ

- Thịt heo xay

- 2 muỗng nước tương, 2 muỗng dầu mè, 1 muỗng cf bột ngọt.

=> Trộn đều tay. để 1 lúc cho thấm. 

hoành thánh
Ảnh internet

- Khi đã ướp xong thì các bạn hãy lấy 1 cái muỗng con xúc đều phần nhân vừa ướp cho vào giữa vỏ hoành thánh rồi túm phần miệng bánh lại.

Ảnh internet

- Sau khi gói hoành thánh xong thì bạn lấy 1 phần đem hấp hoặc luộc đều dược. (thêm tí dầu cho đỡ dính bánh nhé), phần còn lại bạn chiên vàng nhé.

Ảnh internet

hoành thánh chiên
Ảnh internet

    2. Làm thịt xá xíu:

- Trộn gói gia vị ướp thịt xá xíu với 500g thịt nạc vai, ướp tầm 20 phút. Bắt chảo lên bếp, xào thịt cho săn, thêm 150 ml nước rồi rim lửa nhỏ trên bếp tầm 35 - 40 phút đến khi nước sệt lại, thỉnh thoảng lật mặt thì cho chín đều và thấm gia vị.

thịt xá xíu
Ảnh internet

    3. Làm nước dùng:

- Hầm xương heo đến khi mềm. Khi hầm cho thêm hành tây nướng, củ cải trắng và cà rốt cắt khúc, nêm nếm 1 ít muối và bột ngọt.

- Sau khi hầm xương heo xong, cho nước dùng đã hầm vào nồi khác, thêm ít nước, nấm hương, râu mực nướng, đường phèn, nước mắm nấu lửa liu riu tầm 45 phút rồi nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.

Ảnh internet

    4. Luộc gan, mỳ, trứng và rau cải:

- Gan ngâm với sữa không đường khử mùi tanh trong 15 phút, sau đó luộc với nước sôi trong khoảng 10 phút, vớt gan ra ngâm với nước lạnh pha chanh rồi thái mỏng.

- Rau cải, tôm tươi, trứng luộc lên.

- Mỳ tươi: trần qua nước sôi 1- 2 phút sau đó vớt ra ngâm vào nước lạnh để mỳ không bị dính.

Ảnh internet

    5. Trình bày

Thế là chúng ta đã  hoàn thành món mỳ hoành thánh: bày mỳ, nguyên liệu vào bát, thêm nước dùng nóng hổi thôi.

mỳ vằn thắn
Ảnh internet

Chúc bạn thành công và ăn ngon miệng tại Học nấu ăn Thích trồng cây.

Đánh giá bài viết:

3 Nhận xét

Mới hơn Cũ hơn