Cách nấu lẩu lươn chua cay

Hướng dẫn cách nấu lẩu lươn chua cay ngon ngất ngây không bị tanh

    Cách nấu lẩu lươn chua cay với vị chua chua, cay cay của nướ dùng, thịt lươn ngon và bổ dưỡng ai ăn một lần cũng nhớ mãi. Nếu ra chợ nhìn thấy lươn ngon thì mua ngay về để nấu lẩu lươn chua cay nhé. Và nếu chưa biết cách nấu lẩu lươn chua cay ngon thì bài viết sau đây là dành cho bạn.

    Lươn có thể được chế biến thành nhiều món ăn ngon và hấp dẫn. Trong đông y, thịt lươn có tác dụng dưỡng huyết và cường gân cốt, do đó chúng được chế biến thành những món ăn để tẩm bổ cho những người cần tăng cường sức khỏe. Hôm nay, Học nấu ăn - Cách làm sẽ hướng dẫn bạn cách làm lẩu lươn chua cay ngon đơn giản tại nhà theo công thức từ các nhà hàng nổi tiếng. Hãy chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện theo các bước dưới đây.

  • Chuẩn bị

    2 giờ
  • Chế biến

    45 phút
  • Độ khó

    Dễ
Cách nấu lẩu lươn


Nguyên liệu làm Lẩu lươn Cho 4 người ăn

Lươn 500 gBún tươi 800 gTỏi 1 củSả 6 nhánhHành tím 5 củỚt 4 quảMe tươi 7 quảRau ăn kèm: đậu bắp, cà chua, giá đỗ, rau muống, rau chuối, rau thơm,...Gia vị: đường, muối, nước mắm, bột ngọt,...Nhớ đầy đủ dụng cụ nhé                                         Cách nấu lẩu lươn chua cay                                                               Anh minh họaCách chế biến Lẩu lươnSơ chế lươn sạch nhớt, không tanh    Cách nhanh nhất bạn nên cho lươn vào một túi sạch, sau đó để vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 2 tiếng. Sau khi lấy ra, ngâm chúng vào nước rồi dùng giẻ lưới vuốt nhẹ trên thân lươn vài lần để loại bỏ độ nhớt.Sơ chế nguyên liệu khác    Trước tiên ngâm me tươi trong nước nóng để rửa hết bụi bẩn bên ngoài vỏ me.    Hành củ băm nhỏ, tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ, sả cây đập dập, băm nhỏ.Ướp lươn    Cho 1/2 phần sả băm, tỏi băm, hành băm vào lươn đế ướp.    Ướp thêm một ít muối, hạt nêm, bột canh, đường và nước mắm vào lươn đồng thời thêm chút ớt xắt cho cay nhé.Ướp lươn học nấu ăn số 1Nấu nước lẩu    Bắc chảo dầu ăn lên bếp, khi dầu nóng cho phần tỏi băm còn lại vào phi vàng, tiếp đến cho hành băm vào phi chung. Phi đến khi vừa vàng tới thì lấy tỏi, hành phi ra chén để khi ăn bạn thêm vào cho thơm ngon hơn.    Sau đó, tiếp tục cho dầu ăn vào chảo để phi phần sả, ớt còn lại đến khi vàng thì lấy ra.lau luon chua cay                                                                Anh minh họa    Bắc nồi với 500ml nước lên bếp, đợi đến khi vừa sôi thì cho me vào đợi nước sôi lại lần nữa thì vớt me ra. Sau đó, bạn dùng thìa tán me để lấy nước me.    Dùng rây để bỏ phần trái, chỉ lấy phần nước me và cho vào nồi nước.    Kế tiếp, cho sả, ớt đã phi thơm vào nồi và nêm nếm gia vị, bao gồm: 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng bột canh và 1/2 thìa canh nước mắm. Nêm hơi đậm vị một chút để khi ăn với bún và rau sẽ ngon hơn.    Tiếp theo cho phần lươn đã ướp bên trên vào nồi lẩu. Khi lươn chín rồi thì cho rau vào nhúng tùy theo sở thích, các bạn ăn tới đâu thì nhúng tới đó nhé.Thành phẩm    Cuối cùng, bạn chỉ cần cho bún vào tô, gắp lươn và rau ra rồi chan nước lẩu lên, sau đó, rắc thêm ít hành phi và tỏi phi, kèm thêm một ít rau trang trí là đã có ngay một tô lẩu lươn thơm ngon, bổ dưỡng rồi đấy.Cách nấu lẩu lươn    Hãy là người đầu tiên đánh giá Cách làm lẩu lươn chua cay hấp dẫn, ăn không ngừng...Chúc các bạn thành công tại Học nấu ăn số 1

Đánh giá bài viết:

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn