Tất cả những bí quyết cách làm ếch xào lăn ngon do Đầu bếp chuyên nghiệp chia sẻ, sẽ có trong công thức dưới đây. Vì vậy, tham khảo ngay để chế biến món ăn ngon cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé!
Cách làm thịt ếch sống sạch và an toàn
Chọn thịt ếch tươi là bí quyết đầu tiên để món ăn chuẩn vị (Ảnh: Internet)
Bước 1: Bạn nên loại bỏ những bộ phận sau khi làm thịt ếch:
- Xương sống: Đây là phần có chứa chất gây tê sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe khi ăn vào.
- Ruột: Loại bỏ ruột phần ruột ếch vì nó là một trong những bộ phận bẩn nhất.
- Các đường gân chỉ trên đùi ếch.
Bước 2: Sau khi loại bỏ các bộ phận trên, bạn chặt thịt ếch thành những miếng vừa ăn rồi đem rửa sạch.
Bước 3: Bạn có thể rửa thịt ếch với rượu gừng để vừa khử mùi tanh vừa diệt khuẩn hoặc có thể dùng giấm, muối để rửa thịt ếch. Thêm nữa, để thịt ếch săn lại, loại bỏ giun sán, bạn nên chần sơ ếch với bột nghệ và rượu gừng để món ăn trở nên hấp dẫn hơn.
Nguyên liệu chuẩn bị món ếch xào lăn
- 300gr thịt ếch
- 50g dừa nạo sẵn
- Gia vị: cà ri, hạt nêm, tiêu, bột sả (nếu có), bột ớt, đường ăn
- Đậu phộng (lạc)
- 1 củ cà rốt
- Rau ngổ
- Một ít mộc nhĩ
- Hành tím, sả cây, tỏi
Hướng dẫn cách làm ếch xào lăn
Bước 1: Sơ chế thịt ếch
Với món ếch xào lăn, bạn nên chọn ếch sống, nhờ người bán sơ chế sạch hoặc mang về tự sơ chế ếch theo cách trên. Đây chính là bí quyết đầu tiên để món ăn chuẩn vị. Nếu bạn thích ăn đùi ếch thì có thể ghé siêu thị chọn mua. Tuy nhiên, hãy lưu ý ngày sản xuất và độ mặn ướp sẵn để khi nêm nếm gia giảm gia vị cho vừa miệng.
(Ảnh: Internet)
Ếch sau khi làm sạch, cắt miếng và chần sơ với rượu và bột nghệ thì bạn bắt đầu ướp ếch với các gia vị gồm: Hạt nêm, cà ri, bột sả, bột ớt, đường ăn, tiêu. Nếu không có bột sả, bạn có thể thay thế bằng sả tươi băm nhỏ.
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác
- Dừa nạo đem vắt lấy 1 chén nước cốt, để riêng
- Cà rốt bạn cắt thành miếng dài mỏng, vừa ăn
- Nấm mèo ngâm nở, rửa sạch rồi cắt bỏ chân
- Rau ngổ rửa sạch, cắt thành khúc khoảng 2cm
- Hành tím, tỏi và sả cắt lát mỏng rồi băm nhỏ
Bước 3: Cách chế biến
Phi thật thơm hành, tỏi và sả băm rồi cho thịt ếch vào xào trên lửa lớn cho đến khi thấy thịt ếch săn lại thì bạn tiếp tục cho hết cà rốt vào xào chung.
Khi đã thấy cà rốt chín mềm thì bạn cho mộc nhĩ vào xào khoảng 1 đến 2 phút. Sau đó, rồi đổ nước cốt dừa đã chuẩn bị vào nồi rồi chỉnh lửa nhỏ và nấu cho đến khi nước sánh lại là được.
Cuối cùng, bạn nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn rồi thêm rau ngổ vào, tắt bếp, múc ra đĩa và rắc thêm chút đậu phộng rang lên trên là món ăn đã hoàn thành.
Cách chế biến ếch xào lăn khá đơn giản phải không nào!
Nhưng bạn hãy lưu ý những bí quyết mà chúng tôi đã chia sẻ. Đó chính là cách xào để món ăn của bạn thơm ngon hơn, hấp dẫn hơn để thay đổi khẩu vị nhé.
Chúc các bạn thành công tại Học nấu ăn số 1!