Bật mí công thức nấu hủ
tiếu Mỹ Tho thơm ngon
Cách nấu h ủ tiếu Mỹ Tho là một
trong những món ăn đặc sản nổi danh trong nhiều món ẩm thực 3 miền. Hương vị
của món hủ tiếu này đến từ vị ngọt thanh của nước dùng, dai dai của sợi bánh,
mềm mềm của thịt…
Để thưởng thức món ăn
hấp dẫn này mà không cần phải về miền Tây chúng ta hoàn có thể nấu ngay tại
nhà. Chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn công thức nấu hủ tiếu chuẩn Mỹ Tho đúng
điệu. Đừng bỏ qua nội dung bài viết ngay dưới đây nhé.
Công thức để nấu hủ tiếu chuẩn Mỹ
Tho
Để nấu ra bát hủ tiếu
chuẩn Mỹ Tho bạn cần đặc biệt chú ý đến phần nước lèo và sợi hủ tiếu đặc biệt
không lẫn với các loại hủ tiếu khác. Bên cạnh đó hương vị đến từ các loại phụ
liệu như tôm, thịt, gan heo… cũng là yếu tố vô cùng quan trọng.
Trước tiên chúng ta cần
chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu:
Chuẩn bị
nguyên liệu nấu hủ tiếu Mỹ Tho
01kg hủ tiếu 300g thịt thăn 300g thịt xay 01 lá gan 300g tôm 1 vỉ trứng cút 100g giá đỗ 1 bó cần tây 1 bó hành lá 2 củ cải trắng 2 quả chanh tươi 1kg xương heo Muối, bột ngọt, đường…
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Xương heo: nên chọn
xương ống và rửa sạch. Sau đó trụng sơ xương vào nồi nước sôi và rửa lại bằng
nước lạnh. Gan heo: rửa sạch và
luộc chín tới. Thái gan thành miếng mỏng. Thịt thăn: rửa sạch,
luộc chín tới và thái mỏng. Thịt xay: cho thịt vào
chảo dầu nóng xào, thêm bột ngọt và nước. Sau đó múc thịt ra tô. Trứng cút: luộc chín
và bóc vỏ. Tôm tươi: lột vỏ, chẻ
lưng, rửa sạch sau đó trụng sơ nước và để ráo. Cần, hành lá, lá hẹ:
nhặt, rửa sạch và cắt khúc. Giá đỗ: rửa sạch, để
ráo nước. Củ cải: bào vỏ củ cải,
rửa sạch và cắt thành khoanh tròn. Bước 2: Nẫu nước xương
– Bỏ xương vào nồi nước
sôi cùng 2 củ cải trắng và tiếp tục đun nhỏ lửa.
– Trong quá trình đun
cần kết hợp vớt bọt để nước dùng trong.
– Đun nhỏ lửa đến khi
xương mềm, nêm gia vị vừa ăn là đạt yêu cầu.
Bước 3: Hoàn thiện tô hủ tiếu
Trụng hủ tiếu vào nước
dùng cho mềm và vớt ra bỏ vào tô. Xếp thịt thăn, thịt
xay, gan, tôm, trứng cút lên trên hủ tiếu. Thêm cần tây, hành,
hẹ, giá đỗ. Chan nước dùng vào tô.
Bạn có thể thêm hành
phi, tiêu, ớt tùy khẩu vị người thưởng thức. Như vậy là chúng ta đã hoàn thành
món hủ tiêu chuẩn Mỹ Tho.
Yêu cầu
thành phẩm
Tô hủ tiếu đủ màu sắc
hài hòa từ rau, thịt, gan, trứng, giá đỗ… Nước dùng trong, thơm và ngọt thanh.
Sự hòa quyện của nước dùng, các loại gia vị, phụ liệu tạo nên món ăn vô cùng
hấp dẫn.
Sợi hủ tiếu dai dai, cọng trong bóng ăn hoài không chán. Muốn có
sợi hủ tiếu ngon như vậy tốt nhất bạn cần chọn được hủ tiếu bánh khô sản xuất
từ gạo Gò Cát nổi tiếng Mỹ Tho. Đặc điểm của sợi hủ tiếu này là cọng nhỏ, khô
và thơm.
Chúc các bạn thành công tại Học nấu ăn số 1 !!
Rất hay. Tôi đã làm được
Trả lờiXóaRất hay. Tôi đã làm được
Trả lờiXóaRất dễ nấu. Mình đã làm được. Cảm ơn nhé
Trả lờiXóa