Cách nấu chè dưỡng nhan
Công dụng của chè dưỡng nhan
Chè
dưỡng nhan mang đến một số công dụng như:
- Bổ
khí huyết, bổ gan thận, an thần, chữa mất ngủ.
- Bổ
sung collagen tươi và có nhiều công dụng đối với sức khỏe, làn da như ngăn
ngừa nếp nhăn, kiểm soát cân nặng, ngăn ngừa lão hóa, giải tỏa căng thẳng.
Làm
đẹp không chỉ chăm sóc từ bên ngoài mà còn cần nuôi dưỡng từ bên trong. Vì thế
hãy học ngay cách nấu chè dưỡng nhan để lưu giữ thanh xuân và sắc đẹp nhé các nàng!
Chè dưỡng nhan chứa
nhiều collagen thực vật, rất tốt để làm đẹp da, bồi bổ khí huyết, giữ gìn vóc
dáng cân đối, món ăn này đang rất hot tại Trung Quốc và Việt Nam cũng hot không
kém. Tuy nhiên, mua ở ngoài giả cả cao lại không hợp vệ sinh. Vậy thì hãy vào
bếp ngay để tự tay nấu cho mình bát chè ngon không thua gì ngoài hàng mà giá
thành rẻ hơn nhé! Chi tiết cách nấu chè dưỡng nhan sẽ được hướng dẫn chi tiết trong nội
dung dưới đây.
Cách
nấu chè dưỡng nhan
1.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 100 gram tuyết
liên tử
- 100 gram nhựa
đào
- 100 gram táo đỏ
- 100 gram long
nhãn Hương Chi
- 100 gram tuyết yến
- 500 gram kỉ tử
- Ngoài ra, thành
phần còn có hạt chia, quế hoa, saffron, đường phèn mật mía.
2. Cách
nấu chè dưỡng nhan
Bước 1: Nhựa hoa đào ngâm 24h cho nở đều rồi đãi sạch hết cặn bẩn,
tạp chất (có thể ngâm 12h rồi rửa sạch lần 1, tiếp tục ngâm đến 24h thì rửa lại
lần nữa cho sạch hẳn).
Bước 2: Cho nước, nhựa đào, tuyết liên tử và đường phèn vào đun
sôi. Sau đó, đun thêm khoảng 10 phút ở mức lửa vừa.
Cho nước, nhựa đào, tuyết liên tử và đường phèn vào đun sôi
Bước 3: Tiếp theo, cho tuyết yến, long nhãn vào đun đến khi sôi to
là tắt bếp.
Bước 4: Cuối cùng, cho kỉ tử, quế hoa, và hạt chia vào đảo đều, để
nguội bớt thì cho thêm saffron.
Cuối cùng, cho kỉ tử, quế hoa, và hạt chia vào đảo đều
Loại chè này
có thể ăn nóng hoặc lạnh nhưng chè để lạnh sẽ ngon hơn nhiều so với chè nóng,
đặc biệt là những lúc đi ngoài trời nắng về thưởng thức 1 ly chè dưỡng nhan mát
lạnh thì trên cả tuyệt vời.