4 cách làm kem trái cây siêu ngon

 cách làm kem trái cây siêu ngon

    Vào những ngày hè nắng nóng, được thưởng thức que kem hoa quả thơm ngon, mát lạnh thì không còn gì vui sướng bằng. Nếu bạn đang có ý định làm những que kem đầy màu sắc để cùng cả nhà thưởng thức nhưng lại không biết phải thực hiện như thế nào thì đừng lo lắng, sau đây Cách nấu ăn – cách làm sẽ bật mí cho bạn 4 công thức làm kem trái cây siêu ngon, dễ làm tại nhà.

Tổng hợp 4 công thức làm kem trái cây ngon, dễ làm tại nhà

Tùy vào khẩu vị cũng như sở thích cá nhân, bạn có thể lựa chọn 1 trọng những công thức làm kem sau để chiêu đãi cả nhà. Nếu bạn có thời gian, hãy thử cả 4 công thức cách làm kem tại nhà cực dễ sau đây nhé.

1/ Cách làm Kem dứa sữa chua 

cách làm Kem dứa sữa chua

Nguyên liệu: 

  • 300ml sữa chua.
  • ¼ quả dứa.
  • Đường hoặc mật ong.

Hướng dẫn thực hiện: 

  • Bước 1: Dứa gọt vỏ, bỏ mắt rồi thái nhỏ.
  • Bước 2: Cho dứa cùng sữa chua, chút đường hoặc mật ong vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
  • Bước 3: Cho vài miếng dứa thái nhỏ vào khuôn làm kem, rồi đổ hỗn hợp sữa chua dứa vừa xay vào.
  • Bước 4: Cắm que vào khuôn và cho kem vào tủ lạnh khoảng 5 tiếng là được.

2/ Cách làm Kem dâu xoài 

cách làm Kem dâu xoài

Nguyên liệu cần có: 

  • Dâu tây: 15 quả.
  • Xoài: 2 quả chín.

Hướng dẫn thực hiện: 

  • Bước 1: Dâu tây rửa sạch, cắt đôi. Xoài gọt vỏ, cắt thành miếng nhỏ.
  • Bước 2: Lần lượt cho xoài và dâu tây vào máy xay sinh tố xay nhuyễn (xay riêng từng loại quả).
  • Bước 3: Cho xoài và dâu tây đã xay vào khuôn, lần lượt theo từng lớp. Sau khi cắm que, cho kem vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 5 tiếng là có thể thưởng thức.

3/ Cách làm Kem cầu vồng 

cách làm Kem cầu vồng

Nguyên liệu: 

  • 2 quả kiwi.
  • 5 quả dâu tây lớn.
  • 1 quả xoài cắt thành miếng nhỏ
  • 30 quả việt quất.

Hướng dẫn thực hiện: 

  • Bước 1: Kiwi và xoài gọt vỏ, cắt miếng. Dâu tây rửa sạch, cắt đôi.
  • Bước 2: Cho riêng từng loại quả vào máy xay, xay nhuyễn.
  • Bước 3: Cho lần lượt từng lớp hoa quả đã xay vào khuôn làm kem.
  • Bước 4: Cắm que và cho kem vào ngăn đá tủ lạnh, khoảng 5 – 6 tiếng thì bỏ ra ăn.

4/ Cách làm Kem cam sữa chua

Cách làm Kem cam sữa chua

Nguyên liệu: 

  • 360g sữa chua.
  • 15g đường hoặc mật ong.
  • 180ml kem tươi.
  • 1ml vani.
  • 400ml nước cam tươi.

Hướng dẫn thực hiện: 

  • Bước 1: Cho sữa chua, đường, kem tươi, vani vào bát to và trộn đều. Sau đó đổ hỗn hợp này lên ½ khuôn kem.
  • Bước 2: Đổ tiếp nước cam vào ½ khuôn còn lại. Sau đó cắm que vào khuôn và để kem vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 5 tiếng là được.

Trên đây là 4 cách làm kem trái cây ngon, dễ làm tại nhà mà bạn có thể tham khảo và áp dụng.

Chúc các bạn thành công tại Học nấu ăn số 1!!!

Đánh giá bài viết:

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn