Cách nấu chè chuối khoai lang dẻo được chị em truyền tay
nhau công thức là một món ăn đầy sáng tạo. Miếng khoai lang bùi bùi dai dai kết
hợp với nước cốt dừa béo ngậy hấp dẫn cực kỳ.
Để làm chè khoai lang dẻo bạn cần chuẩn
bị những nguyên liệu sau đây:
- 150g khoai lang ruột tím
- 150g khoai lang ruột vàng
- 320g bột năng
- 120g đường
- 165ml nước
cốt dừa đóng lon
Cách làm
Khi
thấy khoai lang bở thì tắt bếp, gắp khoai ra tô.
Nghiền mịn khoai, rây qua rây
để loại bỏ xơ. Đổ 150g bột năng vào phần khoai lang tím trộn đều.
Nhào
thật kỹ để được khối bột khoai mịn. Thực hiện tương tự với phần khoai lang ruột
vàng, cho phần khoai hấp chín, rây mịn trộn cùng 150g bột năng và nhào kỹ.
Chia
bột khoai thành từng phần nhỏ, xoay bột thành hình trụ đều nhau sau đó cắt
thành từng viên.
Đun 1
nồi nước sôi, thả viên khoai vào. Lưu ý là bạn luộc từng loại khoai một để
không bị lẫn màu nhé.
Chuẩn
bị sẵn 1 tô nước lọc, khi phần khoai dẻo nổi lên trên mặt nước thì dùng muôi
thủng vớt ra, thả vào nước đá cho khoai không dính.
Đổ nước cốt dừa cùng 1 lít nước
vào nồi, cho đường vào khuấy đều cho tan đường. Hoà 20g bột năng còn lại với
chút nước. Khi nước cốt dừa sôi, từ từ đổ phần bột năng vào vừa đổ vừa khuấy
đều để được hỗn hợp nước cốt dừa sánh.
Đợi
nước cốt dừa sôi, vớt các viên khoai dẻo thả vào nồi, đun sôi trở lại.
Đợi chè khoai dẻo nguội là có thể dùng được ngay với đá bào mịn. Nếu thích có thể cho thêm chút dừa bào sợi.
Thành phẩm
Nếu vào bếp với một niềm
yêu thích và say mê bạn sẽ sáng tạo ra những món ăn mới ngon lành hấp dẫn và lạ
miệng nữa. Món chè khoai lang dẻo được chị em truyền tay nhau công thức cũng là
một món ăn đầy sáng tạo như thế. Thay vì nấu khoai lang đơn giản thành chè việc
kết hợp khoai lang và bột năng giúp gia tăng hương vị cho món ngọt này. Miếng
khoai lang bùi bùi dai dai kết hợp với nước cốt dừa béo ngậy hấp dẫn cực kỳ.
Chúc các bạn thành công tại Học nấu ăn số 1