Cách nấu cháo cá chép là món ăn rất tốt cho sức khỏe, nhất là trẻ nhỏ vì giúp
những bé ăn cá dễ hơn mà không bị ngán hay sợ mùi tanh của cá. Cách làm món
cháo cá cũng cực kỳ đơn giản, thời gian chế biến nhanh, đảm bảo những bé sẽ rất
thích. Những chị em nội trợ hãy lưu lại cách chế biến món này vào sổ tay của
mình nhé !! Nào cùng Học nấu ăn số 1 tìm hiểu nhé.
Cách nấu cháo cá chép ngon, không
tanh
Theo dân gian, cá chép có tác dụng lợi tiểu, giảm phù nề, bổ tỳ
vị, bổ trí não, giúp chắc khỏe xương… Vì vậy, cháo cá chép sẽ giúp bà bầu và
trẻ con được bồi bổ dinh dưỡng và phát triển tốt hơn.
Nguyên liệu làm cháo cá chép
·
Cá chép: 1-2 con (0,5-1kg) tùy lượng ăn
·
Gạo tẻ: 50g
·
Gạo nếp: 50g
·
Gừng tươi: 1 củ
·
Hành khô, hành lá: vài nhánh
·
Thì là: 1 mớ
·
Các gia vị: Muối, tiêu, đường, mì chính, hạt nêm, nước mắm, dầu
ăn,…
Bước 1: Làm sạch cá
Bước 2: Lọc và ướp cá
Bước 3: Nấu cháo cá chép và thưởng thức
Một số điều cần lưu ý
Để món cháo cá được thơm ngon và không bị tanh, bước chọn cá là cực kỳ quan trọng. Cá phải tươi, thật tươi thì món cháo cá mới ngọt thơm.
Gạo để nấu cháo những mẹ cần phải chọn loại gạo tẻ ngon để nấu để món cháo được sánh nhuyễn. Để tiết kiệm thời gian nấu cháo và hạt gạo nhanh nhuyễn hơn, những mẹ có thể xay vỡ 1 lượt gạo, nghĩa là xay gạo hơi ít (không ít quá sẽ khiến món cháo thành món bột đó) thì món cháo sẽ nhanh nhuyễn và đẹp mắt hơn
Có thể sử dụng nồi áp suất để nấu cháo sẽ tiết kiệm thời gian hơn (hoặc nếu nấu bằng bếp bình thường cần phải chọn nồi có đế dày những mẹ nhá)
Nấu lửa ít để cháo cá không bị cháy và nhuyễn. Món ăn ngon nhất khi sử dụng nóng
Cho hành lá, thì là, hạt tiêu và nồi cháo rồi trộn đều, tiếp đó múc cháo ra bát để thưởng thức.
Món cháo cá thơm
lừng, chẳng hề bị tanh, sốt dẻo ấm bụng vô cùng. Cách làm cháo cá tưởng phức tạp mà không hề vậy, chỉ cần nắm được
vài bí kíp ít khi nấu thì bảo đảm món cháo cá của chúng
mình sẽ hoàn hảo ngay thôi.