Cách nấu chè bột lọc
chuẩn vị Huế
Những trưa hè trốn mẹ
đi chơi, được ăn chén chè bột lọc sực sực cốt dừa mới đã làm sao. Học
ngay cách nấu chè bột lọc bên dưới với Học nấu ăn –
cách làm nhé.
Nguyên liệu cần có cho
cách nấu chè bột lọc ngon đúng ý
·
100 gram cùi dừa nạo
trắng, xắt vuông nhỏ như hạt lựu, nên chọn dừa già hoặc dày cùi.
·
200 gram bột năng
·
150 gram đường cát
trắng
·
1/2 muỗng cà phê muối
ăn
·
50 gram đậu phộng đã
rang chín
·
1/2 củ gừng tươi
Hướng dẫn cách nấu chè
bột lọc chuẩn cơm mẹ nấu
Bước 1 : Sơ chế các
loại nguyên liệu
Bột năng :
Đổ bột năng vào
thố, cho 1/2 muỗng cà phê muối ăn vào. Trộn đều bột và muối cho hai nguyên liệu
hòa quyện vào nhau.Cho nước nóng vào bột và trộn đều. Bạn cho vừa nước để nhào
bột thành một khối mịn, mềm nhưng cũng không bị vón cục dẫn đến thiếu nước.
Cùi dừa già : Cho nước
đã đun sôi vào thố dừa, bạn dùng tay rửa đi các vệt bẩn trên dừa cho sạch. Bạn
dùng dao xắt dừa thành những miếng nhỏ như hạt lựu, hình vuông.
Đậu phộng rang : chia
phần đậu phộng rang thành 2 phần riêng. 1 phần bóc vỏ và để nguyên hạt. Phần
còn lại thì bóc vỏ và giã nhuyễn ra là được.
Gừng : cạo sạch vỏ,
rửa sạch và xắt sợi để riêng.
Bước 2 : Tiến hành các
bước nấu chè bột lọc ngon
Bột đã nhào xong mịn
thì chia đôi. Một phần bạn dùng làm với nhân đậu phộng để nguyên. Phần còn lại
làm với nhân cùi dừa đã xắt vuông.
Bạn chít một chút bột, vo
viên tròn, sau đó ấn dẹt viên bột. Tiếp theo là cho hạt đậu phộng hoặc cùi dừa
và giữa, bọc kín lại là được. Bạn làm liên tục cho hết phần bột và nguyên liệu
đã chuẩn bị.
Đặt một nồi nước vừa
lên bếp, để lửa vừa cho nồi nước nóng lên. Cho lần lượt các viên bột lọc đã
chuẩn bị vào và luộc sôi lên. Khi thấy viên bột trong lại và nổi lên nghĩa là
bột lọc đã chín rồi nhé! Bạn vớt hết bột lọc đã chín ra và cho liên vào thố nước
lạnh đã chuẩn bị. Cách này giúp bột lọc sẽ dai và cứng giòn nhân khi ăn.
Ngâm bột lọc khoảng 5
phút, rồi đổ bỏ phần nước đá vừa ngâm đi.
Cho 200 ml nước lọc,
hòa tan với đường đã chuẩn bị và đặt lên bếp nấu đun sôi. Khi nước bắt đầu sôi
thì cho bột lọc vào, thêm gừng thái sợi vào nấu cùng. Nước đường và gừng sôi
lừng mùi thì bạn cho nồi chè xuống.
Bạn chờ cho chè nguội
rồi có thể múc ra bát hoặc ly. Chè bột lọc ăn ấm nóng hoặc với đá lạnh cũng đều
ngon như nhau. Tha hồ mà chọn lựa nhé!
Chúc các bạn thành công tại Học nấu ăn số 1!!!
toàn món ngon
Trả lờiXóa