Cách làm sữa chua sữa tươi và sữa đặc

Cách làm sữa chua sữa tươi và sữa đặc

Cách làm sữa chua sữa tươi và sữa đặc

 Cách làm sữa chua sữa tươi và sữa đặc

Nguyên liệu làm sữa chua tại nhà:
    • 1 lít sữa tươi
    • 1 hũ sữa chua men cái
    • Dụng cụ nấu, đựng và ủ sữa chua
    • 1/2 lon sữa đặc (hoặc dùng nhiều hơn tùy theo độ ngọt mong muốn của bạn)
Thực hiện:
  • Bạn cho sữa đặc và sữa tươi vào nồi, bắc lên bếp và khuấy đều, nhẹ tay theo 1 chiều. Đến khi sữa đạt 70–80­­oC thì tắt bếp.
  • Sau khi hỗn hợp nguội bớt, cho sữa chua cái vào khuấy đều rồi múc vào hũ đem đi ủ.
  • Bạn có thể dùng 1 hũ yaourt đang ủ để ăn thử và chọn lựa thời gian ủ phù hợp với khẩu vị của mình.
  • Sữa chua,Yaourt có rất nhiều lợi ích về mặt sức khỏe, hương vị ngọt mát và thích hợp cho tất cả thành viên trong gia đình. Bạn có thể áp dụng ngay cách làm sữa chua ngon ngay tại nhà mà Học nấu ăn số 1 đã giới thiệu để có thể khỏe đẹp từ trong ra ngoài với một hũ sữa chua mỗi ngày nhé.
Chúc các bạn thành công!! tại Học nấu ăn số 1

Đánh giá bài viết:

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn