Cách làm bánh flan ngon tại nhà

Cách làm bánh flan ngon tại nhà

    Bán flan là món ăn rất mềm mịn, thơm mát và mang hương vị đặc trưng của caramel. Vì vậy mà món bánh này ngày càng được ưa chuộng rộng rãi bởi nhiều lứa tuổi. Cách làm bánh flan khá đơn giản, tuy nhiên có rất nhiều chị em nội chợ chia sẻ thành quả không được như mong đợi dù đã làm theo đúng công thức được hướng dẫn trên mạng. Nếu như bạn đang tìm cách làm bánh flan ngon để bán chi tiết và dễ làm nhất, hãy dành thời gian để tham khảo bài viết dưới đây nhé.
Cách làm bánh flan ngon tại nhà

Nguyên liệu
  • 06 quả trứng gà: Nên chọn nhiều lòng đỏ
  • 250ml sữa bò tươi.
  • 1 hộp sữa đặc có đường (380g).
  • 100g đường.
  • 2 ống vani.
  • 500ml nước sôi.
  • Ngoài ra bạn cần có khuôn làm bánh và nồi hấp cách thủy.
Bước 1 : Thắng caramen

    Bạn cho đường và một xíu nước ( khoảng 3-4 muỗng) nước vào nồi nhỏ. Mở lửa vừa đun tan đường, bạn đừng khuấy cứ để đường tan tự nhiên và sôi lên đến khi đường chuyển sang màu vàng, khuấy nhanh tay, tắt bếp. Tráng đều khuôn bằng lớp caramen này khuôn (có thể sử dụng khuôn nhôm, chén hoặc ly nhựa..).
Cách làm bánh flan
Cách làm bánh flan ngon
Bước 2Sữa tươi đun sôi với sữa đặc

    Sữa tươi đổ vào nồi đun lửa to cho sôi bùng lên là được, sau đó đổ toàn bộ hộp sữa đặc và nước vào khuấy đều ( tùy theo khẩu vị thích ăn của mọi người nhé )

Cách làm bánh
Sữa tươi đun sôi với sữa đặc
Bước 3: Tách trứng lấy lòng đỏ

    Trứng bạn chỉ lấy lòng đỏ, bỏ lòng trắng để bánh được mịn không bị tanh, đánh trứng gà cho thật bông rồi đổ hỗn hợp sữa nóng vào, tiếp tục cho bột vani, khuấy đều. Sau đó đổ hỗn hợp này vào các khuôn đã có sẵn caramen.

Cách làm

Tách trứng lấy lòng đỏ đổ vào khuôn

Bước 4: Nướng bánh - Hấp bánh

    Nướng bánh thì đun nước sôi đổ ngập 1/2 khuôn bánh (khuôn bánh đặt trong khay) sau đó nướng ở 180c khoảng 30phút. 

    Hấp bánh cho nước vào nồi hấp khoảng 1/3 khuôn và hấp khỏang 30 phút ở lửa nhỏ nhất, thỉnh thoảngng mở nắp cho nước không đọng lại ở nắp nồi.

Bánh chín để nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh ăn sẽ ngon hơn. Lúc ăn bạn ăn kèm với cà phê, đá bào sẽ cân bằng được độ ngọt của bánh.

Kết thúc cách làm bánh flan.


Chúc các bạn thành công tại Học nấu ăn số 1!!!

Đánh giá bài viết:

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn