Cách làm Bánh chuối hấp nước cốt dừa

   Cách làm Bánh chuối hấp nước cốt dừa

 Hãy áp dụng cách làm bánh chuối hấp cốt dừa dưới đây sẽ cho món bánh chuối dẻo thơm mùi dừa, thơm ngon hấp dẫn mà không hề mất nhiều thời gian

Cách làm Bánh chuối hấp nước cốt dừa

Nguyên liệu làm bánh chuối hấp

  • 4-6 quả chuối
  • 120gr bột năng
  • 150ml nước cốt dừa
  • Bột báng, đường kính, hạt mè rang, bột vani, muối tinh

Cách làm bánh chuối hấp

    Bước 1:

  •  Chuối lột vỏ, cắt thành từng khoanh mỏng.
  • Cho 2 muỗng canh bột báng vào 150ml nước và ngâm khoảng 10 phút cho bột nở.
  • cho vào bát: 120grr bột năng.
  • 40gr đường kính.
  • 1 thìa cà phê muối.
  • 150ml nước vào tô lớn và khuấy đều cho bột tan ra.
  • Cuối cùng, cho phần chuối đã cắt lát vào bột và trộn đều.


    Cách làm Bánh chuối hấp nước cốt dừa

    Bước 2: 

    Đổ hỗn hợp chuối trộn bột năng vào khuôn và dàn đều cho bằng phẳng. Sau đó, bạn đổ nước vào nồi, đặt khuôn bánh vào hấp khoảng 20-25 phút là bánh sẽ chín mềm. 

Cách làm Bánh chuối hấp nước cốt dừa

Cách làm Bánh chuối hấp nước cốt dừa

Bước 3: Làm nước cốt dừa

Trong thời gian đợi hấp bánh, chị em hãy tranh thủ làm nước cốt dừa. Trước tiên, bạn trộn khoảng 2 thìa canh bột năng với 200ml nước.

Sau đó, cho 150ml nước cốt dừa vào nồi.

15gr đường kính.

1/2 thìa cà phê muối và khuấy đều. Chị em chú ý nên để ngọn lửa nhỏ, để hỗn hợp nước cốt dừa sôi lăn tăn. 

Khi nước cốt dừa đã sôi, chị em hãy đổ phần bột báng vào và khuấy đều. Tiếp theo, đổ từ từ hỗn hợp bột năng trộn nước bên trên vào nồi, vừa đổ vừa khuấy đều cho đến khi hỗn hợp đạt được độ đặc sánh tùy theo sở thích của bạn. 

Làm nước cốt dừa

    Giờ thì chỉ cần đợi cho bánh chuối và phần nước cốt dừa nguội bớt là chị em có thể thưởng thức món bánh chuối hấp này rồi. Cắt bánh chuối thành từng miếng nhỏ và rưới nước cốt dừa lên trên..

Cách làm Bánh chuối hấp nước cốt dừa

Chúc các bạn thành công tại Học nấu ăn số 1!!!

Đánh giá bài viết:

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn