Cách làm Bánh chuối hấp nước cốt dừa
Hãy áp dụng cách làm bánh chuối hấp cốt dừa dưới đây sẽ cho món bánh chuối dẻo thơm mùi dừa, thơm ngon hấp dẫn mà không hề mất nhiều thời gian
- 4-6 quả chuối
- 120gr bột năng
- 150ml nước cốt dừa
- Bột báng, đường kính, hạt mè rang, bột vani, muối tinh
Cách làm bánh chuối hấp
Bước 1:
- Chuối lột vỏ, cắt thành từng khoanh mỏng.
- Cho 2 muỗng canh bột báng vào 150ml nước và ngâm khoảng 10 phút cho bột nở.
- cho vào bát: 120grr bột năng.
- 40gr đường kính.
- 1 thìa cà phê muối.
- 150ml nước vào tô lớn và khuấy đều cho bột tan ra.
- Cuối cùng, cho phần chuối đã cắt lát vào bột và trộn đều.
Bước 2:
Đổ hỗn hợp chuối trộn bột năng vào khuôn và dàn đều cho bằng phẳng. Sau đó, bạn đổ nước vào nồi, đặt khuôn bánh vào hấp khoảng 20-25 phút là bánh sẽ chín mềm.
Bước 3: Làm nước cốt dừa
Trong thời gian đợi hấp bánh, chị em hãy tranh thủ làm nước cốt dừa. Trước tiên, bạn trộn khoảng 2 thìa canh bột năng với 200ml nước.
Sau đó, cho 150ml nước cốt dừa vào nồi.
15gr đường kính.
1/2 thìa cà phê muối và khuấy đều. Chị em chú ý nên để ngọn lửa nhỏ, để hỗn hợp nước cốt dừa sôi lăn tăn.
Khi nước cốt dừa đã sôi, chị em hãy đổ phần bột báng vào và khuấy đều. Tiếp theo, đổ từ từ hỗn hợp bột năng trộn nước bên trên vào nồi, vừa đổ vừa khuấy đều cho đến khi hỗn hợp đạt được độ đặc sánh tùy theo sở thích của bạn.