Cách làm sữa chua từ sữa tươi

Cách làm sữa chua ngon từ sữa tươi

Cách làm sữa chua ngon từ sữa tươi

Nguyên liệu làm sữa chua dẻo từ sữa tươi:

  • Đường

  • 1 lít sữa tươi (loại chưa thanh trùng)

  • 2 hũ sữa chua có đường làm men cái

  • Nồi lớn, đồ dùng để đựng và ủ sữa chua

  • Cách làm sữa chua từ sữa tươi:
  • Cho sữa tươi vào nồi. Đun nóng sữa, khuấy đều nhẹ tay theo một chiều để sữa không bị vón cục và cháy dính ở đáy nồi. Bạn thêm đường vào tùy theo độ ngọt mong muốn, khuấy đều để đường tan hết nhé.

  • Đun cho đến khi sữa nóng đạt khoảng 70–80­­oC (có sữa sủi bọt quanh mép nồi là được) thì tắt bếp. Bạn tránh để sữa sôi nếu không sữa sẽ bị mất chất.

  • Để sữa nguội, cho sữa chua men cái vào khuấy đều rồi múc vào hũ đựng.

  • Cách ủ cũng tương tự như cách làm sữa chua từ sữa đặc nhé. Sau đó, bạn để sữa chua vào ngăn mát tủ lạnh 2–4 tiếng là có thể dùng được.

Chúc các bạn thành công tại Học nấu ăn số 1!!!

Đánh giá bài viết:

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn