Cách làm phá lấu heo

Cách làm phá lấu heo

Cách làm phá lấu heo

Nguyên liệu làm phá lấu heo

Nguyên liệu chính

    • Nội tạng heo (dạ dày, ruột non, ruột già, lá lách): 1 kg
    • Tai heo: 1 chiếc
    • Dừa xiêm: 1 quả

Gia vị cần có

    • Ngũ vị hương: 1 gói
    • Xì dầu: 2 muỗng
    • Đường, muối, hạt tiêu: Mỗi loại 1 muỗng
    • Dầu ăn: 100 ml
    • Dấm ăn: 50 ml
    • Hành băm, tỏi băm: mỗi loại 2 muỗng

    Các bước thực hiện cách làm phá lấu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Làm sạch nội tạng: Xả sạch dạ dày, lòng heo dưới vòi nước cho hết bột, bẩn. Tiếp đó, bóp kỹ nguyên liệu này cả phần trong và ngoài với muối ăn cho sạch nhớt.

    Chuẩn bị một nồi nước nóng già. Sau khi rửa sạch sơ nội tạng heo thì cho vào nước nóng trần kỹ. Cuối cùng, bạn đem bóp lại với dấm, muối và rửa thêm 3 – 4 lần nước nữa cho sạch hẳn. Cắt lòng, dạ dày làm 3 – 4 phần cho vừa đun.

làm phá lấu heo

    Tai heo: Cạo sạch lông, bóp kỹ muối cho khỏi mùi hôi. Xong xuôi, bạn cũng rửa qua tai heo với dấm ăn và rửa kỹ với nước sạch. Cắt tai heo làm 3 phần theo chiều dọc của tai.

    Dừa xiêm: Chắt nước dão dừa. Cùi dừa đem nạo nhỏ rồi vắt lấy chừng 300 ml nước cốt. Phần bã còn lại, bạn tiếp tục vắt lấy 600 ml nước dão nữa.

    Bước 2: Ướp và nấu phá lấu heo

    Cho nội tạng và tai heo vào ướp kỹ với các loại gia vị bao gồm: đường, muối, hạt tiêu (mỗi loại ½ muỗng)

  • xì dầu ( nước tương ).
  • ngũ vị hương.
  • hành tỏi băm (mỗi loại 1 muỗng). 
  • Ướp nguyên liệu chính ít nhất 20 phút.

    Sau khi ướp xong, bạn bắc chảo lên bếp và cho chỗ nguyên liệu trên vào chiên vàng. Khi nguyên liệu đã vàng đều, cho hành khô, tỏi khô vào phi đều tay để phá lấu dậy mùi thơm.

Nấu phá lấu heo

Nấu phá lấu heo – cách làm phá lấu tai heo

    Tiếp theo, bạn cho nước dão dừa đã vắt vào nồi phá lấu và đun với mức lửa nhỏ. Đun cho đến khi dạ dày, tai, lòng heo, lá lách đều đã nhừ thì cho tiếp nước cốt dừa vào. Nêm lại gia vị rồi tắt bếp.

    Cũng như phá lấu bò, món phá lấu heo ngon nhất khi bạn ăn nóng. Bạn có thểm ăn phá lấu với bánh mì, một chút bún hoặc các loại rau thơm.

    Bước 3 : Thành Phẩm

Phá lấu heo

    Cách làm phá lấu heo quan trọng nhất là khâu làm sạch và ướp gia vị. Nếu bạn không làm kỹ, món phá lấu sẽ rất dễ có mùi hôi. Bởi thế trong quá trình thực hiện, bạn cần thực hiện cẩn thận bước này.

Chúc các bạn thành công tại Học nấu ăn số 1!!!

Đánh giá bài viết:

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn