Bánh mì nướng muối ớt
Cách làm bánh mì nướng muối ớt là công thức bạn cần bỏ túi ngay để có được một món nhâm nhi cực ngon cùng bạn bè, nhất là khi mùa đông đang đến rất gần. Món vặt này không những khiến bạn phải xuýt xoa mà lại còn rất dễ làm nữa đấy.
Nguyên liệu làm bánh mì nướng muối ớt :
Bánh mì: Chọn mua phần bánh mì chuyên dụng để kẹp thịt, kẹp pate…
Bạn có thể dùng bánh mì sandwich tuy nhiên sẽ phải nướng bánh cứng trước khi đem ướp và nướng muối ớt. Không nên dùng các loại bánh mì bơ sữa để làm.
Bạn chuẩn bị từ 5 – 7 chiếc bánh mì như vậy để thực hiện.
Rượu trắng: Dùng để pha hỗn hợp muối ớt để ướp và nướng bánh.
Bạn chuẩn bị từ 2 – 3 thìa cafe rượu trắng tuỳ lượng bánh mì mà bạn muốn nướng.
Sa tế: Bạn có thể tự làm sa tế ở nhà cho ngon hoặc mua sa tế làm sẵn tại các cửa hàng, đại lý. Phần sa tế này, bạn chuẩn bị khoảng 5 thìa cafe.
Ớt bột: Ớt bột bạn chọn loại ớt bột Hàn Quốc để hỗn hợp muối ớt của bạn được thơm hơn. Chuẩn bị 2 – 3 thìa cafe ớt bột.
Chà bông: Chà bông hay ruốc bạn sẽ dùng để rắc lên bánh mì khi nướng xong. Chuẩn bị khoảng 50 gram chà bông.
Cách làm bánh mì nướng muối ớt ngon như sau
Bước 1: Làm nước muối ớt
Chuẩn bị một chiếc bát sạch và cọ chuyên dụng để phết thực phẩm.
Cho vào bát 1 thìa cafe đường
- 2 thìa cafe rượu trắng
- 1 thìa cafe ớt bột
- 2 thìa cafe sa tế
- 2 thìa cafe tương ớt và trộn cho thật đều.
Trộn xong, bạn cho thêm 1 thìa cafe muối ăn nữa và lại khuấy đều.
Bước 2: Chuẩn bị bánh mì
Có hai cách để bạn nướng bánh mì cùng với muối ớt.
Cách thứ nhất
Bạn dùng kéo cắt vát chiếc bánh mì thành 3 – 4 phần tuỳ kích cỡ bánh mì bạn mua. Cắt xong, bạn dùng cọ phết đều phần hỗn hợp muối ớt đã tạo đều lên các miếng bánh mì. Cách này có lâu hơn nhưng miếng bánh sẽ đậm đà hơn.
Cách thứ hai
Bạn để nguyên cả chiếc bánh mì rồi dùng cọ phết đều hỗn hợp muối ớt lên khắp các mặt. Phết xong, bạn để bánh mì ngấm từ 5 – 7 phút trước khi đem nướng.
Bước 3: Nướng bánh mì muối ớt
Xếp bánh mì đã phết phần muối ớt lên vỉ nướng và nướng bằng than hoa dưới lửa hồng, không nên nướng với lửa lớn.
Khi nướng, bạn lật nhanh, đều liên tục các mặt để đảm bảo bánh chín giòn và không bị cháy.
Khi bánh đã vàng cả hai mặt, bạn nhấc bánh ra khỏi vỉ và rắc đều phần chà bông lên khắp cả hai mặt của bánh trong lúc nóng cho dễ bám.
Rắc chà bông xong, bạn cắt chúng thành những miếng nhỏ cho dễ ăn rồi bày ra đĩa.
Về nước chấm bánh mì nướng muối ớt, vì món này có vị mặn và cay nên loại nước chấm thích hợp là phần muối tiêu chanh chua.
Ngoài ra, bạn cũng có thể pha tương ớt với chanh chua để chấm cũng rất phù hợp.
Cách làm bánh mì nướng muối ớt này rất thích hợp để thực hiện trong các bữa tiệc nhẹ, buổi tụ tập bạn bè, gia đình. Khi nướng, bạn chỉ nên nướng với than hoa để món ăn được ngon nhất.
Chúc các bạn thành công tại Học nấu ăn số 1!!!