Cách làm phá lấu bò

Cách làm phá lấu Bò

    Phá lấu bò nếu được thực hiện tại nhà từ những nguyên liệu tự chuẩn bị, bạn sẽ không còn phải lo tới vấn đề vệ sinh nữa. Đây cũng chính là lý do tại sao công thức phá lấu lại được rất nhiều bạn tìm kiếm và áp dụng trong thời gian gần đây.

    Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu xem bí quyết làm phá lấu ngon nhất, hấp dẫn nhất là gì nhé.

Cách làm phá lấu Bò
               Phá lấu ( Ảnh Internet )

    Cách làm phá lấu

    Nguyên liệu làm phá lấu bò

    Nguyên liệu chính

    • Nội tạng bò (sách, lá lách, gân, dạ dày): 2 kg
    • Dừa tươi nạo sợi: 0,5 kg
    • Gừng tươi: 50 gram

    Gia vị cần có

    • Bột ngũ vị hương: ½ muỗng canh
    • Muối, bột ngọt, bột nêm, tiêu, đường: mỗi loại 1 muỗng canh
    • Bột cà ri: ½ muỗng canh
    • Tỏi băm, riềng xay, ớt băm, hành khô băm: mỗi loại 2 muỗng canh
    • Lá cà ri: 2 lá
    • Hoa hồi: 2 cái
    • Quế: 2 lát
    • Màu thực phẩm: 1/3 muỗng cafe
Nguyên liệu làm phá lấu bò
                                        Nguyên liệu làm phá lấu bò ( Ảnh minh họa )

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Dừa nạo: Cho vào 300 ml nước nóng rồi vắt kỹ lấy nước cốt. Tiếp đến, cho phần bã dừa vào 400 ml nước lọc nữa rồi vắt lấy nước dão, bỏ bã.

    Bao tử bò : Rửa sạch dưới vòi nước mạnh để xả hết bẩn. Rửa xong, bạn bóp kỹ lòng vớt muối sao cho không còn nhớt nữa thì đem xả nước thêm lần nữa.

    Bắc một nồi nước và đun nóng. Đập dập một nhánh gừng rồi cho vào nồi đang đun. Nước gần sôi, cho toàn bộ phần bao tử bò vào trần khoảng 3 phút rồi vớt ra rửa nhiều lần cho thật sạch.

Làm sạch bao tử bò và vắt nước cốt dừa

Làm sạch bao tử và vắt nước cốt dừa – cach lam pha lau

    Bước 2: Chuẩn bị gia vị, ướp phá lấu

    Bao tử bò : Cắt làm đôi hoặc ba những miếng có kích cỡ lớn. Cắt xong, bạn để chúng vào rổ cho thật ráo nước.

    Chuẩn bị gia vị: Cho vào một chiếc tô lớn các loại gia vị bao gồm: 

  • ½ muỗng ngũ vị hương.
  • ½ bột cà ri.
  • 1 muỗng muối.
  • 1 muỗng đường.
  • 1 muỗng bột ngọt.
  • 1 muỗng bột nêm.
  • 1 muỗng tiêu.
  • ½ muỗng tỏi.
  • ½ muỗng hành băm.
  • ½ muỗng ớt xay.
  • ½ muỗng riềng xay. Trộn đều phần gia vị này.

    Sau khi trộn xong, bạn đem gia vị đã trộn ướp kỹ với nội tạng bò rồi để ngấm. Thời gian thấm gia vị tối thiểu là 30 phút.

Ướp gia vị phá lấu bò
                                                    Ướp gia vị phá lấu bò

    Bước 3: Nấu phá lấu bò

    Trong thời gian chờ gia vị ngấm, bạn phi thơm phần hành băm, tỏi băm, riềng xay, hoa hồi, quế, lá cà ri với khoảng 150 ml dầu ăn. Hết thời gian ướp, bạn nhanh tay đổ phần long vào xào cho thật săn lại.

    Khi lòng bò vừa săn, bạn đổ nước dão dừa đã có trước đó vào. Có thể cho thêm nước dão nếu lượng nước bạn vắt không đủ ngập lòng. Ninh nhỏ lửa, mở vung cho lòng bò chín mềm và nước không bị đục.

    Lòng bò mềm, bạn cho 300 ml nước cốt dừa vào đảo đều. Nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi đun khoảng 2 – 3 phút nữa thì tắt bếp. Múc và thưởng thức phá lấu khi còn nóng.

    Bước 4 : Trình bày

Phá lấu bò


    Cách làm phá lấu bò 
quan trọng nhất là khâu làm sạch và ướp gia vị. Nếu bạn không làm kỹ, món phá lấu sẽ rất dễ có mùi hôi. Bởi thế trong quá trình thực hiện, bạn cần thực hiện cẩn thận bước này.

Chúc các bạn ngon miệng tại Học nấu ăn số 1

Đánh giá bài viết:

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn