Cách làm măng tây xào thịt bò
Cách làm măng tây xào thịt bò ngon với sự kết hợp giữa thịt bò ngon ngọt và măng tây giàu dinh dưỡng sẽ mang đến cho bữa ăn gia đình bạn một món ăn ngon và lạ miệng.
Chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện theo công thức dưới đây là bạn có thể thực hiện được rồi đấy nhé! Nào giờ thì cùng mình vào bếp và bắt đầu thực hiện liền nhe!
- 200gr Thịt bò
- 200gr Măng tây
- 3 nhánh Tỏi
- 1 nhúm nhỏ Vừng rang chín
- Dầu ăn, hạt nêm, dầu hào, dầu mè (vừng)
Các bước thực hiện:
1. Cách sơ chế măng tây là bạn đem rửa sạch, bẻ thành từng khúc ngắn hoặc để nguyên cây, bỏ phần gốc già. Bạn dùng dao gọt phần vỏ ngoài của 1/3 cọng măng từ gốc trở lên, riêng phần đầu của măng rất non nên không cần gọt. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
4. Bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi và cho thịt bò vào xào.
5. Xào cho thịt bò gần chín thì cho tiếp măng tây vào xào, nêm nếm cho vừa miệng rồi tắt bếp.
6. Múc thịt bò xào măng tây ra dĩa, rắc thêm chút vừng lên trên rồi ăn cùng cơm nóng.
Ảnh minh họa
Chỉ với cách làm vô cùng đơn giản trên bạn đã có ngay món thịt bò xào măng tây thơm ngon, vị giòn ngon của măng tây kết hợp với vị thịt bò mềm ngọt, thơm mùi tỏi và chút cay của tiêu khiến ai ăn cũng thích mê đấy.
Tham khảo thêm các món xào ngon tại đây để bổ sung thêm vào thực đơn của gia đình bạn nhé.
Chúc các bạn thành công tại Học nấu ăn số 1