Cách làm gỏi tai heo với xoài là một món ăn có vị chua chua kích thích vị giác của xoài khiến món ăn càng thêm hấp dẫn.
Gỏi xoài tai heo kích thích vị giác (Ảnh: Internet)
Nguyên liệu làm gỏi xoài tai heo
• 1 tai heo
• 1 quả xoài xanh
• 1 quả cà rốt
• 1 quả dưa chuột
• Rau răm
• Đậu phộng giã
• Gia vị: nước mắm, giấm, chanh, tỏi, ớt, đường
• Hành tím 3 củ
Hướng dẫn cách làm gỏi xoài tai heo
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
• Cà rốt, xoài xanh, dưa leo bỏ vỏ, đem nạo thành sợi nhỏ.
• Tai heo rửa thật sạch với nước muối, chần sơ với nước cho sạch. Sau đó cho tai heo vào nồi nước sạch, cho thêm xíu muối rồi luộc chín, lấy một chiếc đũa chọc xuyên qua là tai đã chín. Vớt tai heo ra ngâm với nước đá lạnh cho nguội và để tai heo giòn. Đợi nguội thì cắt thành sợi mỏng vừa ăn.
• Rửa sạch các loại rau thơm, rửa sạch. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Ớt băm nhuyễn. Hành tím bỏ vỏ, cắt lát mỏng rồi phi thơm với một ít dầu ăn.
Bước 2: Pha nước mắm trộn gỏi xoài tai heo
• Bạn pha nước mắm trộn gỏi bằng cách cho 2 thìa nước mắm ngon.
2 thìa đường vào chén, khuấy cho hòa tan rồi sau đó cho tỏi ớt băm nhuyễn, tiếp tục vắt thêm một ít nước chanh và nêm nếm cho có vị chua chua, ngọt ngọt là được.
Bước 3: Cách trộn gỏi xoài tai heo
• Cho các nguyên liệu đã chuẩn bị gồm dưa, xoài, cà rốt và tai heo vào tô lớn.
Cho vào một ít dầu hành phi thơm. Sau đó, bạn rưới từ từ nước mắm vào rồi đảo đều cho thấm gia vị. Cho thêm rau thơm cùng lạc rang vào, trộn đều và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công tại Học nấu ăn số 1!!!