Cách làm gỏi tai heo ngon với đu đủ ăn kèm với bánh phồng tôm giòn tan ăn hoài không ngán. Món này mà dùng trong các bữa nhậu thì mới đưa ra đã hết veo trong tích tắc.
Nguyên liệu làm gỏi đu đủ tai heo
• 1 quả đu đủ xanh
• 1 cái tai heo
• 1 củ cà rốt
• Đậu phộng rang
• Rau răm
• Gia vị: đường, nước mắm, bột ngọt, muối
• Bánh phồng tôm
• 2 củ hành tím
Cách làm gỏi tai heo đu đủ đơn giản
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
• Bạn tiếp tục luộc tai heo với nước sạch cho chín rồi lấy ra ngâm vào chậu nước đá lạnh nhằm giúp tai heo giòn hơn cũng như không bị thâm đen.
• Ngâm tai heo chừng 5 phút cho nguội hẳn thì lấy ra cắt thành từng sợi mỏng để làm gỏi.
• Đu đủ xanh gọt bỏ, cắt đôi, bỏ hột. Sau đó dùng dao bào gỏi bào đu đủ thành từng sợi nhỏ.
• Cà rốt gọt vỏ, cũng bào thành từng sợi mỏng nhỏ.
• Chần sơ đu đủ và cà rốt bào qua nước nóng một chút, sau đó ngâm với ít nước mắm trộn gỏi.
Bước 3: Cách làm gỏi đu đủ tai heo
• Hành tím bạn lột vỏ, cắt lát mỏng rồi phi thơm với một ít dầu ăn.
• Cho đu đủ, cà rốt, tai heo vào tô. Rau răm rửa sạch cắt khúc cho vào tô gỏi. Rưới phần dầu hành tím và hành tím phi vào và trộn đều.
• Bạn pha nước mắm chua ngọt trộn gỏi như sau: 2 muỗng canh nước mắm, ½ nước cốt quả chanh, 1.5 muỗng canh đường và một ít ớt, tỏi, khuấy đều cho gia vị tan đều rồi bạn nếm lại sao cho vừa với khẩu vị của gia đình.
• Sau đó, bạn rưới nước mắm vào hỗn hợp đu đủ, cà rốt, tai heo, để khoảng vài phút các nguyên liệu vừa thấm tới thì tiếp tục đậu phộng rang vào cùng trộn đều lên là hoàn thành. Gỏi đu đủ xanh tai heo mà ăn kèm với bánh phồng tôm hoặc bánh tráng nướng thì quá tuyệt vời.
Chúc các bạn thành công tại Học nấu ăn số 1!!!