Cách Làm Kim Chi Hẹ

Hẹ là loại rau gia vị ngon, được dùng kèm trong những món ăn kèm hoặc xào phụ thêm với các loại rau khác cho bữa chính. Cùng thử cách làm kim chi hẹ nhé.

Cách Làm Kim Chi Hẹ

    Thế nhưng, ít ai biết chính hẹ cũng có thể làm món ăn chính cho bữa ăn gia đình khi kết hợp cùng kim chi. Mời các bạn tham khảo thêm cách làm kim chi hẹ cho gia đình mình qua chia sẻ bên dưới nhé.

Bước 1 : Nguyên liệu chuẩn bị

Các nguyên liệu cần thiết cho cách làm kim chi hẹ ngon

  • Bột nếp : 10 gram.
  • Hẹ tươi : 450 – 500 gram.
  • Nước mắm ngon : 20 ml.
  • Hạt mè : 1 muỗng canh.
  • Đường cát trắng : 1 muỗng canh.
  • Bột ớt hàn quốc : 4 muỗng canh, bạn có thể thêm hoặc giảm bớt tùy khẩu vị của gia đình mình.
  • Muối tôm hàn quốc : 1 muỗng canh. Loại gia vị này có mùi thơm và mặn, còn được biết đến với tên gọi là tép hàn. Nếu bạn sợ mua nhầm thì có thể thay bằng nước mắm, tăng thêm vào lượng nước mắm ở trên khoảng 30 ml.

Cách Làm Kim Chi

Hướng dẫn cách làm kim chi hẹ đặc biệt, cay ngọt

Bước 2 :  Sơ chế nguyên liệu chính cho món kim chi hẹ
  • Hẹ tươi : nhặt sạch, sau đó rửa với nước và để ráo. Đợi hẹ ráo hẳn thì bạn mang đi xắt khúc theo chiều dọc, mỗi cọng hẹ khoảng 3 khúc làm được.
  • Bột nếp gạo cho vào nồi, thêm 1/2 bát nước lọc, đặt nồi lên bếp đun nóng cho bột nếp sôi. Vừa đun bạn vừa khuấy đều cho đến khi bột sôi nhiều dày đặc thành hồ, đặc quánh lại thì tắt bếp. Đợi nước hồ bột nếp nguội rồi mới sử dụng.
Cách Làm Kim Chi Hẹ
Ảnh minh họa

Bước 3 : Nêm gia vị làm kim chi

  • Nước hồ bột nếp nguội hẳn, bạn cho vào các loại gia vị còn lại. Toàn bộ bột ớt hàn quốc, muối tôm hàn quốc, đường, nước mắm và hạt mè cho hết vào nước hồ bột nếp, rồi trộn thêm 1/2 chén nước nữa vào.
  • Trút hẹ vào hỗn hợp vừa làm, trộn đều tay cho hẹ ngấm dần vào các gia vị. Không trộn quá mạnh tay sẽ làm hẹ bị nát và không ngon.
  • Trộn đều cho thố kim chi hẹ có màu đỏ đẹp của kim chi thì dừng lại. Để yên trong vòng 2 – 4 tiếng cho gia vị ngấm hẳn.
  • Rửa sạch các lọ hoặc hũ đã chuẩn bị bảo quản cho hẹ, hong khô và để ráo nước.
  • Sau 4 tiếng chờ hẹ ngấm, bạn trút kim chi hẹ vào lọ ngâm cả nước lẫn cái. Cho lọ bảo quản vào tủ lạnh để ăn dùng dần.Thường thì kim chi hẹ có thể ăn liền vào lúc này, nhưng nếu bạn để thêm khoảng 2 – 3 ngày thì món ăn sẽ ngon hơn.
  • Kim chi hẹ sau khi mở nắp lần dùng đầu tiên có thể bảo quản dùng thêm 2 – 3 tuần nữa nhé!
Làm Kim Chi Hẹ

Hy vọng gia đình bạn thích cách làm kim chi hẹ này. Hẹ là dược phẩm tốt cho sinh lý nên dùng thường xuyên để gia tăng sức khỏe cả nhà.

Có món kim chi nào kết hợp giữa kim chi và món đặc trưng của Việt nam không? Đó chính là kim chi cà pháo, món ăn cực đưa cơm cho mọi gia đình. Thử ngay cách làm kim chi cải thảo ngon giòn siêu cay ăn là ghiền này nhé

Chúc các bạn thành công!!!

Đánh giá bài viết:

1 Nhận xét

Mới hơn Cũ hơn