Thời tiết nóng bức, chỉ cần một ly kem tươi tan nhanh, béo ngậy trong miệng là cảm giác nóng bức sẽ xua tan đi hết. Thông thường, khi mua kem ở ngoài chúng ta sẽ khó điều chỉnh được vị ngọt, vị béo của chúng, thế nhưng nếu tự làm kem tươi tại nhà, chúng ta có thể điều chỉnh sao cho hợp khẩu vị. Vậy hãy cùng Mẹo vặt Gia đình tìm hiểu công thức làm kem tươi giải nhiệt mùa hè tại nhà nhé!
Nguyên liệu
Bước 1: Đánh trứng
Cho 250ml sữa tươi
không đường vào nồi rồi đun sôi cho đến khi thấy bọt bắt đầu xuất hiện thì tắt
bếp. Đập trứng gà ra và tách lấy lòng đỏ, sau đó dùng máy đánh trứng đánh tan
lòng đỏ đều cùng với đường, sữa đặc có đường. Nếu không có máy đánh trứng,
chúng ta có thể dùng cây đánh trứng để đánh, lưu ý đánh cho đều tay. Sau đó cho
sữa tươi đã đun vào trong hỗn hợp trứng vừa đánh tan, dùng muỗng khuấy đều hỗn
hợp.
Bước 2: Đánh kem
Cho bột vani vào nồi
và khuấy lên đều tay cho bột tan hết. Cho tô kem vào một thau nước đá cho hỗn
hợp trên hơi lạnh. Sau đó, để một cái tô không vào trong thau nước đá, lần lượt
cho 100gr bột kem tươi và 100ml sữa tươi có đường vào tô. Dùng máy đánh kem
đánh tới khi kem bông lên.
Bước 3: Hoàn tất món kem
Cho kem tươi đã đánh
bông vào một cái tô lớn. Sau đó lần lượt cho thêm bột nếp chín, nước cốt dừa và
sữa tươi có đường pha loãng vào. Tiếp đến, dùng máy đánh kem đánh bông hỗn hợp
trên lên. Sau đó, để hỗn hợp đã đánh bông lên vào tủ lạnh khoảng 1 ngày là có
thể đem ra ăn được
Trình bày kem tươi