Bánh kem là món ăn không thể thiếu trong các ngày kỷ niệm. Hãy theo cách làm bánh kem sinh nhật siêu đơn giản, nhanh gọn, ngon như ngoài hàng dưới đây.
Nguyên liệu làm bánh kem sinh nhật truyền thống:
Phần bánh:
- 4 trứng gà
- 120 gram bột mì làm bánh
- 60 gram đường
- 5 ml tinh chất vanilla
- Phần kem:
- 1 lòng trắng trứng
- 50ml siro đường trắng
- 100 gram bơ nhạt
Cách
làm bánh kem sinh nhật:
Bước 1: Phần cốt bánh:
Bật lò nướng từ 165-175 độ C trước khoảng 20 phút. Phết dầu ăn trên đáy khuôn bánh để chống dính.
Cho trứng và đường vào tô lớn, dùng máy đánh trứng hoặc dụng cụ đánh trứng bằng tay để đánh bông trứng. Đánh cho đến khi trứng nhạt màu, và bông như kem, nhấc lên thấy trứng chảy thành dòng như ruy băng. Cho bột mì từ từ vào với hỗn hợp đường và trứng, đánh nhẹ nhàng cho tới khi bột mì hòa đều vào trứng và đường, sau đó cho vani vào trộn đều. Đổ hỗn hợp đã trộn vào khuôn bánh. Nướng bánh từ 165 - 175 độ C trong khoảng 40 phút.
Bước 2: Phần kem bánh:
Cho 50gr siro đường vào tô đựng lòng trắng
trứng, đánh hỗn hợp trứng đường ở tốc độ trung bình. Khi thấy hỗn hợp trắng mượt
và có bóng nhỏ li ti thì đánh ở tốc độ cao cho đến khi hỗn hợp bông cứng là
được.
Bơ để mềm ở nhiệt độ phòng, tán nhuyễn bằng
thìa. Sau đó trộn vào hỗn hợp lòng trắng trứng. Dùng máy đánh ở tốc độ thấp cho
bơ hòa vào hỗn hợp. Sau đó tăng tốc độ đánh thêm 30 giây cho hỗn hợp mịn lại là
được.
Bước 3: Trang trí
bánh:
Chia cốt bánh là hai phần, phết kem vào
giữa. Sau đó tiếp tục phết kém vào xung quanh bánh, sau cho cốt bánh được che
phủ hết.
Bạn có thể trang trí bánh bằng các loại hoa
socola, hạt socola, hoặc bắt kem màu trang trí hình hoa.