Cách làm kem bơ Đà Lạt

Cách làm kem bơ giống Đà Lạt tại nhà

Cách làm kem bơ đà lạt

    Đà Lạt với không khí trong lành và rất nhiều điều hấp dẫn đã phải lòng rất nhiều du khách. Trái cây ở đây cũng rất đa dạng với các loại quả đặc trưng như dâu tây, atiso,.. và trong đó có bơ. Bơ ở đây vừa dẻo vừa thơm, người dân ở đây đã chế biến bơ thành nhiều món ăn khác nhau và kem bơ là một món không thể không kể đến. Cách làm kem bơ mát lạnh, thơm ngon lại giúp bạn đánh tan đi cái oi bức của mùa hè. Bạn muốn thưởng thức món kem hấp dẫn này mà không cần phải đến Đà Lạt? Bạn đang tìm cách để có thể tự thực hiện nó tại nhà? Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn cách làm kem bơ Đà Lạt ngon đúng điệu ngay tại nhà mình. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. Nguyên liệu làm kem bơ Đà Lạt

Cách làm kem bơ
Nguyên liệu thực hiện món kem bơ

    Để bắt tay vào thực hiện món kem bơ này thì việc đầu tiên là bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau:

  • 2-3 quả bơ (nên chọn những quả bơ sáp, vỏ nâu, ruột vàng)
  •  Kem tươi (hoặc kem whipping): 150ml
  • Sữa tươi: 50ml
  • Sữa đặc: 45g
  • Các nguyên liệu đi kèm như: lạc rang, dừa nạo sợi, mứt trái cây.
2. Cách làm

cach lam kem bo

Sau đây là các bước thực hiện cụ thể để hoàn thành món kem bơ Đà lạt:

Bước 1: 

    Bạn cắt quả bơ theo chiều dọc, bỏ phần hạt bơ đi rồi tiến hành cắt bơ ra thành từng miếng nhỏ hoặc có thể lấy thì để nạo rồi lấy phần thịt bơ, tiếp theo bạn xay hoặc dã cho phần thịt bơ nhuyễn ra đều và mịn.

xay nhuyễn bơ

Bước 2:

    Bạn cho kem tươi ra tô rồi dùng máy hoặc que đánh trứng để đánh kem cho nó bông lên. Nếu nhấc dụng cụ đánh lên mà kem không bị chảy xuống thì bạn dừng lại. 

kem tươi xay

Bước 3: 

Cho hỗn hợp bơ đã chuẩn bị sẵn, sữa tươi, sữa đặc vào trong máy xay sinh tố rồi xay cho thật mịn, nhuyễn để giúp cho kem được mịn hơn.

Bước 4: 

Tiếp theo bạn đổ hỗn hợp vừa xay xong ở bước 3 vào cùng với hỗn hợp kem tươi đã thực hiện ở bước 2, rồi bạn trộn đều hai hỗn này lại với nhau đến lúc bơ cùng kem tươi quyện đều lại với nhau là được.

kem tươi xayxay nhuyễn bơ

Bước 5:

kem bơ đổ khuôn

    Sau khi lớp kem bơ được chuẩn bị xong thì bạn cho vào khuôn để tạo thành hình kem cho đẹp. Bạn có thể dùng các khuôn phổ biến như khuôn dạng tròn hoặc khuôn dạng que. Thực hiện xong, bạn cho kem vào ngăn đá của tủ lạnh và đợi đến lúc kem được đông cứng lại thì bạn đã có thể lấy ra để thưởng thức được rồi.

Kem bơ Đà Lạt hấp dẫn bởi vị thơm từ kem, beo béo từ bơ tạo nên một ly kem ngon không thể chối từ. Kem bơ rất bổ dưỡng và còn giúp chị em phụ nữ làm đẹp nữa.

Với những bước thực hiện đơn giản trên bạn đã thấy làm kem bơ Đà Lạt không hề khó phải không nào? Vậy bạn còn chần chờ gì mà không bắt tay vào thực hiện món kem hấp dẫn này để cùng thưởng thức với gia đình, bạn bè của mình đi thôi. 

Chúc các bạn thành công với món kem bơ thơm ngon nức tiếng này nhé!. Bạn có thể tham khảo thêm các cách làm kem ngon tại Học nấu ăn số 1

Đánh giá bài viết:

2 Nhận xét

Mới hơn Cũ hơn