Cách làm kem bơ giống Đà Lạt tại nhà
1. Nguyên liệu làm kem bơ Đà
Lạt
- 2-3 quả bơ (nên chọn những quả bơ sáp, vỏ nâu, ruột vàng)
- Kem tươi (hoặc kem whipping): 150ml
- Sữa tươi: 50ml
- Sữa đặc: 45g
- Các nguyên liệu đi kèm như: lạc rang, dừa nạo sợi, mứt trái cây.
Sau đây là các bước thực hiện cụ thể để hoàn thành món kem bơ Đà
lạt:
Bước 1:
Bạn cắt quả bơ
theo chiều dọc, bỏ phần hạt bơ đi rồi tiến hành cắt bơ ra thành từng miếng nhỏ
hoặc có thể lấy thì để nạo rồi lấy phần thịt bơ, tiếp theo bạn xay hoặc dã cho
phần thịt bơ nhuyễn ra đều và mịn.
Bước 2:
Bạn cho kem tươi ra tô rồi dùng máy hoặc que đánh trứng để đánh kem cho nó bông lên. Nếu nhấc dụng cụ đánh lên mà kem không bị chảy xuống thì bạn dừng lại.
Bước 3:
Cho hỗn hợp bơ đã chuẩn bị sẵn, sữa tươi, sữa đặc vào trong máy xay sinh tố rồi xay cho thật mịn, nhuyễn để giúp cho kem được mịn hơn.
Bước 4:
Tiếp theo bạn đổ hỗn hợp vừa xay xong ở bước 3 vào cùng với hỗn hợp kem tươi đã thực hiện ở bước 2, rồi bạn trộn đều hai hỗn này lại với nhau đến lúc bơ cùng kem tươi quyện đều lại với nhau là được.
Bước 5:
Sau khi lớp kem bơ được chuẩn bị xong thì bạn cho vào khuôn để tạo thành hình kem cho đẹp. Bạn có thể dùng các khuôn phổ biến như khuôn dạng tròn hoặc khuôn dạng que. Thực hiện xong, bạn cho kem vào ngăn đá của tủ lạnh và đợi đến lúc kem được đông cứng lại thì bạn đã có thể lấy ra để thưởng thức được rồi.
Kem bơ Đà Lạt hấp dẫn
bởi vị thơm từ kem, beo béo từ bơ tạo nên một ly kem ngon không thể chối từ.
Kem bơ rất bổ dưỡng và còn giúp chị em phụ nữ làm đẹp nữa.
Với những bước thực hiện đơn giản trên bạn đã thấy làm kem bơ Đà Lạt không hề khó phải không nào? Vậy bạn còn chần chờ gì mà không bắt tay vào thực hiện món kem hấp dẫn này để cùng thưởng thức với gia đình, bạn bè của mình đi thôi.
Chúc các bạn thành công với món kem bơ thơm ngon nức tiếng này nhé!. Bạn có thể tham khảo thêm các cách làm kem ngon tại Học nấu ăn số 1
nhình thích quá đi
Trả lờiXóanhìn hấp dẫn quá. Ôi kem bơ đà lạt
Trả lờiXóa