Kem cuộn Thái Lan là
món ăn được du nhập vào Việt Nam trong thời gian gần đây. Cách làm kem này nhanh
chóng được nhiều người yêu thích vì vị thơm ngon, mát lạnh, thanh nhẹ, không
quá ngấy. Cách chế biến món kem này cũng khá đơn giản nên bạn có thể tự tay vào
bếp thực hiện.
Nguyên liệu làm kem cuộn Thái Lan
- 60ml whipping cream ( kem tươi )
- 40ml sữa nguyên kem
- 15g đường
- Một nhúm muối
- 1/2 bánh oreo
- Tùy theo sở thích, bạn có thể thay bánh oreo bằng nguyên liệu khác như: bột cafe, chanh dây, siro, pho mai, trà xanh,…
Cách làm kem cuộn Thái Lan tại nhà không cần máy
Bước 1
Cho sữa, whipping cream ( kem tươi ) , đường và muối vào 1 nồi sâu.
Bước 2
Dùng cây đánh
trứng khuấy tan đường và đun nóng hỗn hợp rồi để nguội.
Bước 3
Đổ hỗn hợp sữa vào chảo, thêm vào bánh oreo rồi dùng 2 cái xẻng
dằm nhuyễn phần bánh.
Bước 4
Dùng cây đánh trứng trộn đều phần bánh với sữa rồi dàn mỏng ra đều khắp mặt chảo.
Bước 5
Đặt chảo kem vào trong tủ đá trong vòng 3 tiếng đồng hồ. Sau đó,
bạn lấy ra dùng xẻng xúc kem thành từng cuộn là được.
Nhìn thôi đã thấy thích cách làm kem cuộn thái lan rồi
Trả lờiXóa