Hàu nướng mỡ hành

Cách làm Hàu nướng mỡ hành

    Cách làm Hàu nướng mỡ hành thơm ngậy được nhiều người yêu thích. Cách làm hàu nướng mỡ hành cũng rất đơn giản và dễ dàng thực hiện được tại nhà chị em tha hồ đổi món cho gia đình. 

    Hàu là một loại hải sản có rất nhiều dinh dưỡng. Trong hàu có chứa nhiều các dưỡng chất như protein, canxi, chất béo, giàu kẽm rất tốt cho sức khỏe. 

    Đặc biệt, hàu là một loại hải sản dễ mua, giá rẻ và có thể ăn sống hoặc nướng rất ngon.  Hàu nướng mỡ hành là một trong những cách làm hàu ngon, đơn giản và được nhiều người yêu thích nhất. Học nấu ăn số 1 hướng dẫn cách làm hàu nướng mỡ hành ngon mà đơn giản nhất chị em hãy tham khảo.

cách làm hàu nướng mỡ hành

                        Hàu nướng mỡ hành – Món ngon người người đều thích. Ảnh: Internet

    HÀU – THỰC PHẨM VÀNG CHO SỨC KHỎE

    Theo nghiên cứu, cứ trong 100g hàu sẽ chứa 68 calories, 7g protein, 3g chất béo, các loại vitamin (B1, B12, D) và vô số khoáng chất như sắt, magie, photpho, kẽm, đồng, selen,…

    Với hàm lượng dinh dưỡng cao, hàu được đánh giá là tốt cho sức khỏe với nhiều công dụng như tăng cường hệ miễn dịch, sức khỏe tim mạch, mắt, cải thiện chức năng não và tâm trạng, thúc đẩy năng lượng và đặc biệt tốt cho sức khỏe tình dục.

    CÁCH LÀM HÀU NƯỚNG MỠ HÀNH SIÊU NGON

    NGUYÊN LIỆU

  • 6 con hàu
  • 30g đậu phộng rang giã sơ
  • 20g hành phi
  • 200g mỡ heo
  • 10g ớt băm
  • 30g hành lá
  • Gia vị: Đường, tiêu xay, nước mắm,…

    CÁCH THỰC HIỆN MÓN NƯỚNG

    BƯỚC 1: LÀM TÓM MỠ

    Mỡ heo làm sạch, cắt thành từng miếng nhỏ kích cỡ khoảng 1 lóng tay. Cho vào chảo cháy để làm tóp mỡ.

    Để tóp mỡ ngon, bạn nên mua mỡ heo còn chút nạc nhé. Sau khi cháy xong, bạn trút tất cả ra cái chén nhỏ.

Hàu nướng mỡ hành

 Mỡ sẽ làm cho món ăn có vị béo ngon hơn thay vì dùng dầu ăn. Ảnh: Internet

    BƯỚC 2: LÀM MỠ HÀNH

Hành lá làm sạch, cắt nhỏ, cho vào tô cùng ớt băm, đậu phộng rang.

¼ muỗng cà phê tiêu xay.

½ muỗng canh đường.

30ml nước mắm, trộn đều rồi rưới nước mỡ nóng vừa làm ở bước 1 vào là ta đã có mỡ hành siêu ngon.



 Mỡ hành hấp dẫn và thơm ngon. Ảnh: Internet

BƯỚC 3: SƠ CHẾ HÀU

    Hàu mua về cọ xát thật kỹ để loại bỏ hết đất cát trên bề mặt, sau đó rửa lại nhiều lần cho sạch. Tiến hành tách vỏ hàu bằng cách dùng dao nhọn và nạy. Hoặc có thể cho hàu vào nồi luộc sơ, nó sẽ tự động há miệng.

hàu nướng


BƯỚC 4: LÀM HÀU NƯỚNG MỠ HÀNH

  • Nước hàu bằng lò vi sóng.

    Cho hàu lên khay, rưới mỡ hành lên rồi đặt vào lò vi sóng quay 3 – 4 phút ở nhiệt độ 160 độ C. Hàu chín thì lấy ra rắc thêm hành phi, tóp mỡ là có thể thưởng thức.

  • Nướng hàu bằng than:

Đốt than cho cháy hồng rồi đặt hàu đã rưới mỡ hành lên vỉ, nướng chín. Sau đó bạn rắc thêm hành phi, tóp mỡ là có thể ăn ngay.

  • Nướng bằng nồi chiên không dầu

Rưới mỡ hành lên hàu rồi xếp đều vào nồi chiên không dầu, nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 1 phút. Sau đó lấy ra và rắc hành phi, tóp mỡ thêm là có thể thưởng thức.

Hàu nướng mỡ hành
 Thành phẩm hàu nướng mỡ hành siêu ngon. Ảnh: Internet

CÁCH CHỌN HÀU NGON

  • Khi mua, bạn nên chọn những con hàu có phần chóp để được nhiều thịt hơn, đồng thời phải chắc chắn vỏ của chúng luôn khép chặt.
  • Tránh chọn hàu có thể tách vỏ bằng tay dễ dàng, bởi có thể chúng đã chết hoặc không còn tươi ngon.

ĂN NHIỀU HÀU CÓ TỐT KHÔNG?

    Hàu tuy có nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe nhưng nếu dùng quá nhiều cũng sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực. Tốt nhất là nên ăn 1 – 2 lần/tuần, mỗi lần 2 – 3 con.

    Trong hàu có chứa norovirus gây viêm dạ dày, viêm ruột; vi khuẩn vibrio gây bệnh tả và một số loại vi khuẩn khác. Vì vậy, bạn cần nấu chín hàu thật kỹ trước khi ăn để đảm bảo sức khỏe, tránh ngộ độc.

hàu nướng
 Hàu tốt cho sức khỏe nhưng cần phải ăn với lượng vừa phải. Ảnh: Internet

    Với cách làm hàu nướng mỡ hành đơn giản cùng một số thông tin hữu ích, hy vọng bạn sẽ chế biến thành công món ngon này và có chế độ ăn lành mạnh để tận dụng tối đa nguồn dưỡng chất từ hàu, cải thiện sức khỏe nhé.

Chúc các bạn thành công tại Học nấu ăn số 1!!!

Đánh giá bài viết:

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn