Cách làm gà hấp hành
Cách làm gà hấp hành đơn giản mà thơm ngon tại học nấu ăn sô 1 được hướng dẫn dưới đây sẽ là bí quyết để bạn trổ tài nấu nướng của bản thân.
Với các bước hướng dẫn chi tiết, rõ ràng, bạn sẽ có được thành phẩm ngon như ý ngay từ lần đầu thực hiện.
Gà hấp hành thơm ngon, giữ được vị ngọt thịt. Ảnh: Internet
Cách làm gà hấp hành rất đơn giản từ phương pháp chế biến cho đến nguyên liệu, gia vị chính vì vậy đừng chần chừ hãy nhanh chóng vào bếp và thực hiện cùng chúng tôi nào.
NGUYÊN LIỆU
- 1 con gà khoảng 1,2kg
- 10 cọng hành lá
- 1 nhánh gừng nhỏ
- 2 củ hành tím
- 2 trái chanh
- 2 trái ớt hiểm
- 3 lá chanh
- Gia vị: bột nghệ, tiêu, hạt nêm, bột ngọt, đường, muối xay, muối hạt, bột canh
CÁCH THỰC HIỆN
BƯỚC 1: SƠ CHẾ NGUYÊN LIỆU
- Gà làm sạch lông và ruột, rửa cùng với nước có pha với 1 muỗng cà phê muối. Sau đó, bạn cắt đôi 1 quả chanh và chà xát lên phần da gà và để ngâm trong 5 phút. Tiếp theo xả lại nước lạnh cho thật sạch.
- Quả chanh còn lại vắt nước cốt.
- Hành lá rửa sạch.
- Hành tím bỏ vỏ, rửa sạch, cắt lát.
- Gừng bỏ vỏ, băm nhỏ.
- Lá chanh rửa sạch, cắt sợi nhỏ.
ƯỚC 2: CÁCH ƯỚP GÀ
- Bạn cho hành tím cùng với ½ muỗng cà phê bột nghệ.
- ½ muỗng cà phê tiêu.
- ½ muỗng cà phê bột ngọt.
- 1 muỗng cà phê hạt nêm,
- 1 muỗng cà phê đường và 1/3 muỗng cà phê bột canh, gừng băm vào chén và trộn đều lên.
- Ướp hỗn hợp gia vị trên vào gà. Bạn nhớ chà xát để gia vị thấm cả bên trong và bên ngoài con gà. Lưu ý, bạn gom phần hành tím và gừng cho vào bụng gà cùng với khoảng 3 cọng hành. Để gà ướp trong khoảng 20 phút.
Ướp gia vị và cho hành lá vào bên trong bụng gà. Ảnh: Internet
BƯỚC 3: LÀM MUỐI CHẤM GÀ
- Cho 1 muỗng canh muối hạt.
- 1 muỗng canh hạt nêm.
- 1 muỗng canh đường.
- 1/2 muỗng cà phê tiêu xay.
- 2 trái ớt vào cối giã nhuyễn.
- Tiếp theo, bạn cho nước cốt chanh vào và khuấy đều lên. Cuối cùng, cho lá chanh đã cắt nhỏ vào là đã hoàn thành phần nước chấm
Muối chấm cùng thịt gà. Ảnh: Internet
BƯỚC 4: HẤP GÀ CÙNG HÀNH
Bắc gà vô nồi hấp lên bếp, đặt gà lên dĩa và cho vào nồi, hấp trong thời gian 45-60 phút. Khi hấp được 40 phút, bạn có thể mở nồi và trở gà lại cho chín đều 2 mặt.
Bạn lấy gà ra và chặt thành miếng vừa ăn để thưởng thức cùng nước chấm đã làm ở trên.
Cách làm gà hấp hành đơn giản nhưng hương vị lại rất hấp dẫn và đặc biệt là không quá nhiều dầu mỡ sẽ là món ăn thích hợp cho mọi thành viên trong gia đình.
Chúc các bạn thành công tại Học nấu ăn số 1!!!