Cách làm bánh mì nướng nho khô
Nguyên liệu:
Bột mì 225 gr.
Men nở 6 gr.
Sữa tươi có đường 115 ml.
Muối 1/2 muỗng cà phê.
Đường trắng 1 1/2 muỗng cà phê.
Nho khô 50 gr.
Bơ lỏng 1 muỗng canh.
Trứng gà 1 quả
Cách làm :
Bước 1: Đầu tiên, các bạn sẽ trộn đều 225g bột mì với 6g men nở. Kế tiếp bạn chế từ từ 115ml sữa tươi vào bột, trộn đều rồi nhào thành khối mịn. Sau đó, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, ủ đến khi bột nở gần gấp đôi là được.
Bước 2: Tiếp theo, các bạn trộn đều phần bột đã ủ với 50g nho khô và 1 muỗng cà phê đường rồi dàn mỏng ra, nhớ rắc thêm bột mì để chống dính nhé
Bước 3: Sau đó, các bạn dùng miệng ly thủy tinh có đường kính khoảng 7 đến 8cm ấn xuống miếng bột, cắt lấy những miếng bánh tròn. Tiếp theo, bạn đặt bánh lên giấy nến để yên trong khoảng 1 tiếng đồng hồ cho bánh nở thêm.
Bước 4: Cuối cùng, các bạn đánh tan trứng gà rồi phết đều lên các bánh. Sau đó, cho bánh vào lò nướng ở 250 độ C trong khoảng 20 phút là được.
Mách bạn công thức chế biến món bánh mì cho bữa sáng không thể đơn giản hơn mà lại có hương vị không thể hấp dẫn hơn dù không phải hàng bán ngoài hàng. Hãy cùng khuấy động căn bếp của mình bằng mùi bánh nướng thơm phức thôi.
Chúc các bạn thành công tại Học nấu ăn số 1!!!