Cách làm bánh bao đơn giản
Chỉ cần áp dụng công thức dưới đây thì dù không quá giỏi việc bếp núc nhưng bạn vẫn có thể thành công làm ra những chiếc bánh bao thơm ngon, chuẩn vị
Bánh bao là một trong những món ăn ngon, đơn giản lại không quá cầu kì. Ở bài viết này, hãy cùng khám phá cách làm bánh bao đơn giản ngay tại nhà để tự tay làm bánh cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé!
Cách làm bánh bao
1. Cách làm bánh bao chiên
Nguyên liệu:
- 250 g bột mì đa dụng
- 50 g bột bắp
- 1 muỗng cà phê men nở
- 2 muỗng canh đường
- 1 chút muối
- 150 ml sữa tươi không đường hoặc nước lạnh
- 250 g thịt xay
- Trứng hoặc trứng gà
- Nấm mèo,cà rốt, hành củ,hành lá, bột nêm,dầu ăn, tiêu, đường
Cách thực hiện:
Bột bánh bao ( Ảnh minh họa )
- Hòa tan men nở và đường vào trong 100ml nước ấm.
- Trộn đều bột mì với đường và muối
- Đổ phần men nở vào bột
- Thêm 1 ít nước rồi dùng tay nhào thật kỹ cho đến khi thấy bột mịn thì thôi.
- Nếu bạn cảm thấy bột dính thì có thể cho thêm bột vào nhưng không nên cho quá nhiều để tránh bị khô. Sau khi xong dùng màng bọc thực phẩm bọc bột lại, ủ bột khoảng 1 tiếng.
Cách làm bánh bao đơn giản
- Luộc trứng cút rồi bóc vỏ. Ướp thịt xay với gia vị, trộn đều cùng nấm, cà rốt đã được cắt hột lựu sao cho vừa ăn
- Lấy thịt bọc trứng cút thành từng viên tròn.
- Sau khoảng 1 tiếng, lấy bột ra nhào sơ lại cho bột thêm dẻo rồi chia thành từng phần nhỏ. Thông thường kích cỡ của bánh bao chiên bằng 1/2 kích cỡ của bánh bao hấp. Nếu bạn làm quá to có thể gây ngán.
- Cán dẹp từng phần bột vừa chia
- Cho nhân vào miếng bột vừa cán
- Tạo dáng tùy thích
- Cho một lượng dầu vừa đủ ngập bánh vào chảo
- Chờ dầu sôi thì thả từ từ từng chiếc bánh bao vào
- Chiên lửa vừa đến khi vàng đều là được
- Vớt bánh bao ra cho vào giấy thấm dầu. Chờ nguội là có thể thưởng thức. Bạn có thể ăn chung món này với mắm chua ngọt hoặc tương ớt.
Thành quả đạt được
Chúc các bạn thành công tại Học nấu ăn số 1
Đánh giá bài viết:
Tags:
cach lam banh
cách làm bánh
cach lam banh bao
Cách làm bánh bao
cach lam banh bao tai nha
cách làm bánh bao tại nhà