Hướng dẫn cách làm kem chuối cốt dừa
Nguyên
liệu làm kem chuối cốt dừa
- Chuối chín vừa: 6 quả
- Dừa nạo: 250gr (hoặc nước cốt dừa)
- Bột năng: 20gr
- Lạc giã nhỏ: 50gr
- Đường trắng: 50gr
Quy trình
Trước tiên bạn xay 200g loại dừa nạo , cho thêm ít nước sạch rồi lọc lấy nước cốt, sau đó đổ 50G đường kết hợp với nướt cốt dừa vào nồi đun với lửa nhỏ. Sau đó cho thêm ít bột năng vào với nước rồi khấy nồi làm sao để hỗn hợp bột không bị vón cục.
Sau đó lấy chuối đã bóc vỏ mang vào túi ni lông sạch, lấy một vật nặng như chày dùng để ép dẹp trái chuối, cắt đôi hoặc cắt ba miếng chuối đã ép để vừa ăn. Sau đó, phủ hỗn hợp cốt dừa lên bên trên 2 bề mặt của miếng chuối, sau đó rắc đều lạc rang và dừa nạo được chuẩn bị trước lên trên miếng chối. Sau đó lấy ni lông, bọc lại miếng chuối rồi mang vào bảo quản ở tủ lạnh. Khi đó bạn đã làm ra được một món kem chuối nước cốt dừa vừa ngon, vừa béo tại nhà rồi.
Hi vọng với những chia sẻ trên của Học nấu ăn số 1 sẽ giúp bạn hiểu về cách tự làm món kem chuối tại nhà… Chúc các bạn luôn có thời gian vui vẻ bên Blog Công Nghệ Số nhé!!!