Cách làm bánh bột mì chiên đơn giản nhất tại nhà cho bạn món bánh nóng hổi, thơm lừng. Đặc biệt vào ngày đông lạnh, có bánh bột mì chiên lót dạ chiều muộn thật tuyệt.
Món bánh dân
dã, đơn giản mà ai cũng có thể dễ dàng làm được lại rất ngon miệng. Ngại gì
không vào bếp học cách làm bánh bột mì chiên thơm ngon này
nhỉ!
Nguyên Liệu:
- 1 muỗng canh dầu thực vật hoặc bơ
- 2 muỗng canh bột mì làm bánh
- 1 thìa bột nở
- Muối, đường
- 2 quả trứng
Cách làm bánh bột mì chiên:
Bước 1: Cho bột mì, bột nở, muối và đường vào một tô lớn trút nước
vào quậy đều, đến khi nhuyễn mịn. Chú ý không nên đánh bột quá đặc hoặc quá
loãng như thế sẽ ảnh hưởng đến độ dẻo và ngon của bánh.
Bước 2: Trộn riêng trứng, sữa, bơ hoặc dầu thực vật trong một bát
khác. Đánh đều cho hỗn hợp này hoàn toàn tan chảy và quyện vào nhau.
Bước 4: Bắc chảo lên bếp, làm nóng, sau đó cho bơ vào để bơ tan chảy.
Bước 5: Dùng muôi múc bột rồi đổ nhẹ lên mặt chảo. Nhớ đổ từ trên
cao xuống để tạo thành hình tròn nhỏ cho chiếc bánh. Lần lượt lặp lai quy trình
đến khi kín mặt chảo, lưu ý không nên đổ bột quá sát sẽ làm bánh bị dính vào
nhau.
Bước 6: Khi chiên được một mặt bánh chín vàng bạn dùng đũa hoặc
thìa lật nhẹ mặt trên của bánh xuống dưới để chiên cho bánh chín đều cả hai mặt.
Khi chiên để lửa vừa nếu để lửa to sẽ khiến mắt bạnh bị cháy, thậm chí ruột bên
trong vẫn còn sống.
Bước 7: Bánh chín vàng đều cả hai mặt bạn gắp bánh ra đĩa có giấy thấm dầu để ráo. Ăn bánh lúc còn nóng ấm sẽ ngon hơn khi để nguội.
Bạn có thể ăn
bánh bột mì chiên chấm tương ớt sẽ đậm đà hơn, vị cay cay, ngon giòn béo ngậy.
Cách làm bánh bột mì chiên rất đơn giản lại
là món bánh ngon miệng, ấm lòng buổi chiều thu. Bạn cũng có thể làm món bánh
bột mì này cho bữa sáng cho cả nhà cũng rất tuyệt.
Chúc các bạn thành công tại Học nấu ăn số 1!!!