Cách nấu lẩu thái ngon

 Cách nấu lẩu thái ngon

Cách nấu lẩu thái


Bạn đang muốn làm món lẩu Thái ngon tại nhà nhưng không biết cần phải chuẩn bị những nguyên liệu gì? Làm thế nào để có món lẩu ngon đúng điệu và chuẩn vị? Hãy để bài viết bật mí giúp bạn nhé!

Nội dung chính

          Cách làm món lẩu Thái chua cay chuẩn vị

o    Nguyên liệu cần chuẩn bị trước khi nấu lẩu Thái

o    Sơ chế nguyên nguyên liệu làm lẩu Thái

o    Cách nấu lẩu Thái tại nhà

Cách nấu lẩu Thái ngon chua cay chuẩn vị

Lẩu Thái là món ăn được yêu thích với hương vị chua chua, cay cay quyến rũ. Vào thời tiết se lạnh hay những ngày mưa, món ăn này lại được người người, nhà nhà ưa thích hơn cả. Nếu như đang có ý định trổ tài với món lẩu Thái tại gia thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua bí kíp được bật mí ngay dưới bài viết này.

Nguyên liệu cần chuẩn bị trước khi nấu lẩu Thái

Các nguyên liệu cần chuẩn bị cho món lẩu Thái khoảng từ 4-5 người ăn, bao gồm:

  • Xương ống: 1kg
  • Ngao: 1kg
  • Mực, tôm (nếu ăn): 1kg
  • Thịt bò: 1kg
  • Đậu phụ: 0,5kg
  • Các loại rau: rau cải thảo, rau cải ngọt,…
  • Các loại nấm: nấm kim châm, nấm đùi gà,…
  • Sả, lá chanh, ớt, cà chua, đường, muối, nước mắm, hành, tỏi, sa tế, quế, gói gia vị lẩu Thái….
Cách nấu lẩu thái ngonChuẩn bị nguyên liệu trước khi nấu lẩu Thái
Sơ chế nguyên nguyên liệu làm lẩu Thái

  • Xương ống rửa sạch, trần qua với nước sôi
  • Sơ chế rau và các loại nấm, rửa sạch, rau cắt thành khúc dài, để ráo nước
  • Mực ống bỏ đầu và túi mật rồi rửa sạch, Thái nhỏ.
  • Tôm tươi, ngao rửa sạch và để ráo nước, thịt bò Thái mỏng
  • Sả, hành, tỏi bóc vỏ ngoài, đập dập, ớt xắt nhỏ, cà chua Thái miếng

Cách nấu lẩu Thái tại nhà

  • Bước 1: Ninh xương ống khoảng từ 1-2 tiếng, cho xương nhừ, nước ngọt, thêm chút muối và thực hiện vớt bọt thường xuyên để nước lẩu được trong.
  • Bước 2: Cho chảo lên bếp, thêm dầu ăn, phi thơm hành tỏi, cho thêm sả, cà chua vào xào cùng khoảng 2 phút.
  • Bước 3: Cho các nguyên liệu đã xào vào trong nồi lẩu đang sôi, nêm nếm thêm gói gia vị lẩu Thái (có thể cho thêm lá chanh và quế để tạo mùi thơm).
  • Bước 4: Thêm ngao, mực, tôm đã sơ chế vào nồi lẩu, nấu khoảng 3 phút, có thể bỏ thêm sa tế cho đậm vị.
  • Bước 5: Nhúng thịt bò, các loại nấm, rau vào nồi. Vậy là món lẩu Thái đã có thể thưởng thức ngay được rồi đấy! 
Chúc các bạn thành công tại Học nấu ăn số 1

Đánh giá bài viết:

1 Nhận xét

Mới hơn Cũ hơn