Cách nấu bò kho chuẩn vị nhà hàng

CÁCH NẤU BÒ KHO CHUẨN VỊ NHÀ HÀNG 5 SAO

    Làm sao để có thể chế biến được món bò kho ngon chuẩn vị?

    Món ăn ngon lành này được chế biến theo nhiều công thức khác nhau đầy chất riêng. Nhưng vẫn đảm bảo độ béo mềm của thịt bò, hương vị đậm đà của nước dùng. Và chỉ cần nếm một miếng, ta nhanh chóng chậc lưỡi cảm thán trong tuyệt vời CÁCH NẤU BÒ KHO

            Nhưng liệu bạn đã có cho mình công thức tủ để chế biến một món bò kho đúng điệu, hấp dẫn bàn ăn gia đình chưa nhỉ? Liệu thịt bò đã đủ mềm mại và mặn mà hương vị riêng của bò kho? Thôi thì, hãy cùng tham khảo công thức nấu bò kho ngon lành của chúng tôi để tự tay tạo ra món bò kho mềm ngon chuẩn vị nhất nào! 

  • Bắt tay vào bếp làm món bò kho
  • Nấu bò kho phong phú thực đơn, cho bé ăn dặm ngon lành

    Bí quyết cách nấu bò kho mềm ngon nhất này khá đơn giản và dễ làm, quan trọng nhất là ở khâu chọn thịt bò và ướp sao cho đúng. Thịt bò sau khi ướp khoảng 25 phút và 30 phút hầm chính là điều kiện cần thiết. Mục đích để đảm bảo khi nấu xong, món bò kho phải đảm bảo thịt bò có vị vừa béo mềm. Lại vừa hơi dai giòn, thơm mùi vị đậm đà và ăn kèm bánh mì thì hết xảy. 

Nguyên Liệu Bò Kho

  • 1kg bò nạm
  • 300g cà rốt
  • 300g hành tây
  • 50ml bột năng pha loãng
  • 100g tương cà
  • 50g tương ớt
  • 60g tương ớt quế lâm
  • 50g dầu hào
  • 13g tiêu sọ trắng
  • 2g bột nghệ
  • 2g bột cà ri
  • 20ml dầu điều
  • 30g củ riềng
  • 60g sả cây
  • 20g hành tím
  • 10g tỏi
  • 15g muối
  • 20g bột ngọt
  • 65g đường phèn
  • 3 nụ đinh hương
  • 2 bông đại hồi
  • 3g quế
  • 1 trái thảo quả
  • 3 lá thơm

  • Cách Nấu Bò Kho

Bước 1

Chần thịt bò qua nước sôi, sau đó cắt thành từng miếng nhỏ khoảng 40g.


Chần thịt bò qua nước sôi trước khi chế biến

CÁCH NẤU BÒ KHO

Bước 2

Ướp thịt bò cùng 100g tương cà, 50g tương ớt, 60g tương ớt quế lâm, 20g dầu hào, 10g tiêu sọ trắng, 2g bột nghệ, 2g bột cà ri, 20ml dầu điều. Trộn tất cả cho thật đều và ướp trong thời gian 30 phút.

Cách nấu bò kho
Ướp thịt bò trong 30 phút cho thật thấm gia vị

Bước 3

Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm 30g củ riềng băm nhỏ, 60g sả cây cắt khúc, 20g hành tím băm, 10g tỏi băm. Sau đó cho bò đã ướp vào đảo đều đến khi thịt bò săn lại là được. Xào sơ qua để thịt bò săn lại.

Bước 4

Bắc nồi nước lên bếp, sau đó cho vào 15g muối, 20g bột ngọt, 65g đường phèn, 30g dầu hào. Tiếp theo, bạn cho thịt bò đã xào vào cùng với 3 nụ đinh hương, 2 bông đại hồi, 3g quế, 3g tiêu sọ, 1 trái thảo quả, 3 lá thơm và  đun trong nồi áp suất là 18 phút tính từ lúc van xì. Nếu đun bằng bếp gas hay bếp điện bình thường thì thời gian đun là 1,5 giờ.

Bước 5

Cà rốt cắt thành miếng vừa ăn, sau đó luộc chín sơ qua. Hành tây cắt lát.

Bước 6

Thêm cà rốt đã luộc và hành tây vào nồi bò kho. Cuối cùng, bạn cho 50ml bột năng đã pha loãng vào.

Đun sôi hỗn hợp 5 phút thì tắt bếp.

Thế là bạn đã hoàn thành món bò kho có hương vị thơm ngon chuẩn nhà hàng rồi đấy!

Cách nấu bò kho
Thêm các loại thảo mộc để làm dậy mùi thơm cho món ăn

Bí Quyết Để Món Bò Kho Ngon

  • Nên chọn thịt nạm bò, có thêm chút gân khi nấu chín sẽ có vị mềm, dai, giòn hấp dẫn.
  • Bò kho sẽ thêm ngon khi được ăn kèm với rau quế cắt nhỏ, ngò gai, chấm với muối tiêu hoặc muối ớt.
  • Bạn có thể dùng bò kho với bánh mì, hủ tiếu và thưởng thức khi còn nóng.

Cách nấu bò kho chuẩn nhà hàng
Món bò kho với thịt mềm, ngọt thơm kèm nước xốt sóng sánh hấp dẫn

    Hy vọng với các bước hướng dẫn như trên, bạn sẽ tự tay làm nên món bò kho chuẩn vị nhà hàng

Chúc các bạn thành công tại Học nấu ăn số 1

Đánh giá bài viết:

1 Nhận xét

Mới hơn Cũ hơn