Muốn nấu mỳ quảng gà ngon thực ra không hề khó. Chỉ cần bạn tỉ mỉ một chút trong cách chế biến và kết hợp các loại nguyên liệu phù hợp là đã có tô mì Quảng gà thơm ngon, đậm đà như ngoài quán rồi.
I. Nguyên liệu:
- Gà ta: 1 con
-Trứng cút: 5 - 10 quả
- Dầu màu điều: một ít
- Mì quảng: 1kg (sợi vàng hoặc sợi trắng đều được)
- Bánh tráng
- Đậu phộng
- Hành phi
- Hành lá
- Ớt bột huế
- Ớt hiểm đỏ
- Hành tăm (củ nén):1 it
- Tỏi, hành
- Dầu phộng hoặc dầu ăn ( dầu phộng giúp tăng hương vị của món mì quảng)
- Bột nghệ: 1 ít
- Ăn kèm: rau sống, chanh
II. Các bước thực hiện
- Gà rửa sạch chặt miếng vừa ăn
- Ướp gà cùng tỏi hành băm, tiêu, ớt bột huế,dầu điều, bột nghệ, bột ngọt, đường, nước mắm ướp 30 phút cho thấm gà.
- Cho dầu phộng hoặc dầu ăn vào hành tăm phi thơm. Cho gà vào đảo cho săn lại cho nước sấp mặt gà đun nhỏ lửa cho đến khi gà mềm, nước dùng hơi sánh lại,vị đậm đà màu sắc đẹp mắt sau đó nêm nếm vừa khẩu vị.
- Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.
- Đậu phộng rang bóc vỏ đập sơ.
III. Trình bày
- Bày mì quảng trộn cùng dầu hành phi ra tô, múc gà kem nước (múc ít nước, chỉ để xâm xấp mỳ nhé), để lên trên trứng cút, hành lá húng lủi, đậu phộng, bánh tráng.
- Ăn kèm gồm nước mắm ớt huế, tương ớt tự làm, rau sống, chanh.
Chúc bạn thành công và ăn ngon miệng với công thức làm Mỳ quảng gà tại Học nấu ăn Thích trồng cây.