Cách nấu Lagu gà cực ngon
Lagu gà là món ăn có nguồn gốc từ nước Pháp.
Tuy nhiên khi du nhập vào Việt Nam món ăn này đã được các đầu bếp tài ba biến
tấu phù hợp. Đây là món ăn có hương vị thơm ngon có thể dùng để đãi tiệc hoặc
đổi vị cho bữa ăn gia đình. Ngay sau đây chúng tôi sẽ bật mí cách nấu món ăn
đầy hấp dẫn này nhé. Đừng bỏ qua nội dung bài viết dưới đây.
Lagu gà món ăn đặc biệt thơm
ngon, hấp dẫn
Lagu gà món
ăn Pháp của người Việt
Nếu bạn là người quan
tâm đến ẩm thực bạn sẽ biết món Lagu có nguồn gốc từ đâu. Mặc dù đây là món ăn
đến từ nước Pháp xa xôi, nhưng được biết tấu theo khẩu vị người Việt. Thế nên
món Lagu gà ra đời và chiếm được cảm tình của biết bao nhiêu tín đồ ẩm thực.
Chính vì vậy với mỗi đầu
bếp chuyên nghiệp khác nhau cho ra một hương vị khác nhau. Tự chung lại thì món
ăn là sự kết hợp của thịt gà mềm mọng cùng với nhiều loại rau củ quả. Tất cả
nguyên liệu hoà quyện tạo nên món Lagu lạ miệng. Chúng ta có thể ăn cùng cơm
trắng, bánh mì đều phù hợp.
Lagu chế biến từ thịt gà
là nguyên liệu có hàm lượng dinh dưỡng cao. Thịt gà chứa nhiều protein, nguyên
tố vi lượng cần thiết cho cơ thể. Kết hợp với các vitamin từ rau củ làm cho món
ăn vô cùng tốt cho cơ thể.
Thưởng thức Lagu chế
biến từ gà làm tăng cường quá trình trao đổi chất, tăng cường hệ miễn dịch của
cơ thể. Bên cạnh đó nó tốt cho tim mạch, cải thiện thị lực và góp phần ngăn
ngừa bệnh loãng xương.
Món ăn thích hợp cho các
buổi đãi tiệc, các bữa ăn quây quần của cả gia đình. Cuối tuần này bạn hãy chế
biến ngay món Lagu từ gà để chiêu đãi người thân và bạn bè nhé.
Bật mí cách chế biến Lagu từ
nguyên liệu gà dễ thực hiện
Chuẩn bị
nguyên liệu
Để chế biến món Lagu gà
chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu:
500g thịt gà 300g cà rốt 300g khoai tây 50g đậu Hà Lan 1 củ hành tây 1000ml nước dừa Hạt tiêu, hành tím, tỏi, rau mùi, tương cà, bơ, dầu ăn
Các bước chế
biến
Bước 1: Sơ chế gà và các nguyên liệu khác
Sơ chế hành tỏi, khoai
tây, cà rốt
Hành tỏi bóc vỏ và băm nhỏ, mỗi loại khoảng 1 muỗng canh. Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch và bổ mỗi củ làm 4 miếng. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hoa và cắt lát dày khoảng 2 cm. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch và bổ dọc miếng vừa phải. Rau mùi rửa sạch và thái nhỏ.
Sơ chế thịt gà
Thịt gà nên chọn phần má đùi để thịt dày, chắc. Rửa sạch thịt gà, cho chút muối lên phần da thoa đều và rửa sạch
để khử mùi hôi. Chặt thịt gà thành từng miếng to và bỏ vào tô.
Ảnh minh họa
Thêm vào tô thịt gà 1 muỗng canh hạt nêm ½ muỗng canh muối 1
muỗng canh hành tím 1 muỗng canh tỏi 1 muỗng canh hạt tiêu 2 muỗng canh
tương cà. Trộn thịt gà đều gia vị và ướp khoảng 20 phút cho ngấm. Bước 2: Xào cà rốt, khoai tây
Đặt chảo lên bếp, thêm ít dầu ăn và chờ đến khi chảo nóng. Cho bơ vào chảo và đảo đều.
Thêm cà rốt, khoai tây vào chảo và xào khoảng 5 phút cho săn lại
và tắt bếp.
Bước 3: Nấu Lagu
Đặt nội lên bếp, thêm dầu ăn chờ nóng chảo để phi thơm tỏi băm
và hành tím. Cho thịt gà vào nồi, đảo đều và xào đến khi thịt săn lại. Tiếp tục đổ nước dừa xiêm,, hỗn hợp cà rốt khoai tây dã xào ở bước
2 vào nồi. Giảm lửa và hầm đến khi gà mềm.
Bước 4: Hoàn thành thành phẩm
Nêm nếm gia vị vừa miệng: thêm 2 muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng
canh muối, 5 muỗng canh tương cà, 5 muỗng canh đường đun sôi. Tiếp tục hoà 50ml nước bột năng và đổ từ từ vào nồi, khuấy đề tạo
độ sền sệt. Cho hành tây đun đến khi vừa chín thì tắt bếp Trình bày Lagu gà lên tô, rắc thêm rau mùi. Thưởng thức món ăn với
cơm trắng hoặc bánh mì. Món ăn này ngon nhất khi thưởng thức lúc còn nóng.
Yêu cầu
thành phẩm
Món Lagu nguyên liệu gà cần đạt độ đậm đà hương vị, hương thơm đặc
trưng. Yêu cầu thịt gà mềm, các loại rau củ ngọt thanh. Nước dùng có độ sánh nhẹ dùng chấm bánh mì ngon tuyệt.
Bí quyết chọn nguyên liệu cho
món Lagu gà thơm ngon
Để chế biến được món
Lagu từ gà thơm ngon ngoài các bước chế biến, chúng ta cần chú ý quá trình chọn
nguyên liệu. Dưới đây là bí quyết chọn nguyên liệu đã được chúng tôi tổng hợp
lại: Chọn thịt gà: Nên chọn loại gà ri (gà ta) để khi thưởng thức gà
đậm đà, thơm ngon. Chọn gà có da vàng nhạt, da vàng đậm ở vùng cánh, ức và
lưng. Gà có mỡ màu vàng. Da mỏng mịn, đàn hồi cao và không có vết bầm tím. Thịt
gà tươi, không có mùi hôi, trên thịt sờ vào có độ đàn hồi. Chọn khoai tây: Không chọn những củ khoai tây đã mọc mầm.Chọn củ
khoai tây có màu vàng, vỏ trơn nhẵn ít lõm cà có hình tròn. Củ khoai được chọn
chắc, không dập nát, vỏ không có vết thâm đen hay mềm nhũn. Trên đây là cách nấu gà Lagu chuẩn
vị, thơm ngon được nhiều người ưa thích. Nếu bạn còn cách chế biến Lagu với
nguyên liệu gà nào khác hãy chia sẻ cùng chúng tôi nhé. Đừng quên theo dõi
chúng tôi để cập nhật những mẹo nấu ăn hữu ích khác nhé.
nhìn hấp dẫn quá. Mình làm thử món gà lagu mới được
Trả lờiXóamon ga lagu la mon toi yeu thich nhat do
Trả lờiXóa