Cách làm giá đỗ bằng khăn giấy
Giá đỗ là món ăn rất công hiệu trong việc làm mát, giải nhiệt cơ
thể, với cách làm giá đỗ bằng khăn giấy dưới đây bạn sẽ dễ dàng ươm được giá
tại nhà vô cùng chất lượng không lo thuốc tẩy, cùng xem Cách nấu ăn - cách làm vào nhà bếp nhé
Thường xuyên ăn giá đỗ
sẽ giúp giảm mỡ máu, trợ giúp tiêu hóa, lợi tiểu và đặc biệt giá rất tuyệt vời
trong giải nhiệt cơ thể. Chỉ mất 3-4 ngày bạn sẽ trồng được mẻ giá đỗ mập ú,
ngọt mát tại nhà từ đậu xanh và khăn giấy, cùng Học nấu ăn – Cách làm xem cách
làm giá đỗ bằng khăn giấy xem có dễ không bạn nhé.
Chuẩn bị
- Đậu xanh
- Rỗ
- Thau
- Khăn giấy
Cách làm giá đỗ bằng
khăn giấy
Bước 1. Ủ đậu xanh
·
Nhặt sạch đậu xanh, loại
bỏ những hạt hư, lép xong bạn rửa sạch.
·
Chuẩn bị thau nước ấm
khoảng 30°C – 40°C, cho đậu xanh vào ngâm từ 8 – 12 tiếng đến khi nước ngâm đậu
sủi bọt, hạt đậu nứt ra, nhú mầm nhỏ thì xả đậu lại bằng nước lạnh.
Bước 2. Ủ giá đỗ
Đầu tiên bạn lót 2 lớp khăn giấy vào đấy rổ rồi rải đều 1 lớp mỏng đậu xanh lên, xong lót 2 lớp khăn giấy lên mặt rồi cho một lớp đậu xanh nữa lên, xong lót khăn giấy lên nữa, thực hiện như vậy đến khi hết đậu xanh.
Tiếp theo bạn ngâm cả rổ đậu vào nước lạnh 5 phút thì lấy ra để hơi ráo nước, vẫn còn ẩm ướt, đừng để đậu và khăn giấy khô bạn nhé.
Sau đó bạn cho vật nặng lên mặt rỗ (có thể là sỏi, đĩa sành,…) vật nặng này sẽ dằn sợi giá xuống che ánh sáng giúp giá đỗ mập mạp.
Cuối cùng bạn cho rổ đậu
vào thau chậu đặt vào chỗ tối, khô thoáng, kín gió.
Và mỗi ngày bạn nhớ đem rổ đậu ra ngâm nước 3-4 lần, mỗi lần khoảng 5 phút để đậu luôn ẩm ướt, phủ thêm khăn giấy lên mặt đậu nếu nó quá ướt và bị nát.
Chỉ với vài thao tác trong cách làm giá đỗ bằng khăn giấy thật dễ dàng sau 3-4 ngày đậu sẽ nảy mầm phát triển thành từng cọng giá mập ú, trắng phau, giờ thì hãy lấy giá ra rửa sạch và chế biến món ăn hoặc nấu nước giá làm mát cơ thể thôi nào.
Chúc các bạn thành công!!!